Tag: bộ gõ tiếng Việt

Cảnh báo chiến dịch tấn công người dùng mạng Việt Nam qua phần mềm Unikey

TTO - Ngày 4-12, một mẫu mã độc sử dụng kỹ thuật mới tấn công người dùng mạng Việt Nam qua phần mềm gõ chữ tiếng Việt Unikey vừa được phát hiện.

Bộ gõ tiếng Việt chính thức có mặt trên Windows 10

TTO - Microsoft vừa chính thức tích hợp bộ gõ tiếng Việt vào hệ điều hành Windows 10 qua phiên bản cập nhật 19H1 Update. Người dùng có thể gõ tiếng Việt mà không cần cài ứng dụng của bên thứ ba.

8X dám 'thay đổi' Google vì người Việt

TTO - “Một lần tôi thấy cha mẹ mình không thể gõ tiếng Việt trên smartphone, do lúc đó hệ điều hành Android không có bàn phím tiếng Việt, ai muốn dùng phải tải phần mềm về smartphone rồi tự cài đặt, khá rắc rối”.

Trừ thêm tiền khi nhắn tin biểu cảm emojis trên iPhone

TTO - Sau khi nâng cấp iOS 9.1, nhiều người dùng nhắn tin "cảm xúc" qua những hình biểu cảm emojis trên iPhone bị trừ tiền nhiều hơn mà không biết lý do. Vì sao?

Bộ gõ WinVNKey: gõ tắt mà bung ra chữ Việt trọn vẹn

TTO - Bộ gõ WinVNKey, tích hợp trọn vẹn phương pháp tốc ký Chữ Việt Nhanh, hỗ trợ gõ tắt nhưng bung ra chữ Việt trọn vẹn giúp người dùng gõ tiếng Việt nhanh và tiện lợi hơn.

Bộ gõ Unikey bị nhúng mã độc, lây nhiễm lan rộng

TTO - Sau khi chiếm quyền điều khiển website Unikey.org, tin tặc đã thay đổi địa chỉ tải bộ gõ tiếng Việt Unikey sang một địa chỉ giả mạo. Hơn 23.000 người dùng đã bị lây nhiễm mã độc.