Bộ Giao thông yêu cầu xử nghiêm an ninh sân bay vụ cò xe lộng hành

30/05/2018 15:32 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) kiểm tra, phát hiện cán bộ an ninh nào vi phạm phải xử lý nghiêm sau loạt phóng sự điều tra “Cò xe lộng hành ở sân bay”.

Bộ Giao thông yêu cầu xử nghiêm an ninh sân bay vụ cò xe lộng hành - Ảnh 1.

Trong lúc đưa một nhóm khách từ bên trong khu vực ghế chờ đến điểm đón taxi, ông T. gặp một nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đang làm nhiệm vụ điều tiết xe vào sân bay, nhân viên an ninh nói vài câu gì đó với ông T., ông T. trả lời: "Tôi nói là tôi cứ đi ra tới là có tiền cho mấy ông đi nhậu mà..." - Ảnh cắt từ clip

Chiều 30-5 trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã khẳng định như vậy.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho hay sau khi báo Tuổi Trẻ có loạt điều tra về nạn cò xe lộng hành ở sân bay, chúng tôi đã họp 2 lần để chỉ đạo dẹp nạn cò xe, xe dù, bến cóc tại các cảng hàng không.

Ngoài ra tại cuộc họp với các cơ quan ban ngành, Sở giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không phải có trách nhiệm chỉ đạo các Cảng vụ xử lý dứt điểm câu chuyện báo Tuổi Trẻ nêu.

Cò xe lộng hành tại sân bay - Video: TVO

"Ở các sân bay, ngoài Cục hàng không là cơ quan quản lý nhà nước thì còn có các Cảng vụ chịu trách nhiệm quản lý an ninh, an toàn hàng không. Cục hàng không không làm được thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm" - thứ trưởng Lê Đình Thọ khẳng định.

Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài tại 3 sân bay lớn của cả nước. Những thời điểm phóng viên ghi hình, cò xe lộng hành trước mặt an ninh hàng không nhưng không bị ngăn chặn, xử lý.

Ngay sau khi đăng tải nội dung trên, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã đồng loạt vào cuộc, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả lý xử.

Bộ Giao thông yêu cầu xử nghiêm an ninh sân bay vụ cò xe lộng hành - Ảnh 3.

Sau khi bắt khách nhóm cò xe ngồi ở trước lối ra sân bay Cam Ranh, trước mặt là nhân viên an ninh hàng không - Ảnh cắt từ clip

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận