05/08/2022 14:05 GMT+7

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đề xuất đóng cửa các trường THPT ngoại ngữ

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc bị đề nghị từ chức sau hàng loạt đề xuất cải cách giáo dục gây tranh luận trái chiều như cho trẻ 5 tuổi học tiểu học, hay đóng cửa các trường THPT ngoại ngữ và trường quốc tế.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đề xuất đóng cửa các trường THPT ngoại ngữ - Ảnh 1.

Hơn 200 phụ huynh tập trung trước tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc ở Yeouido để phản đối đề xuất đóng cửa các trường THPT ngoại ngữ - Ảnh: NEWS1

Làn sóng tranh cãi về đề xuất cho trẻ học tiểu học từ 5 tuổi vẫn chưa chấm dứt thì Bộ Giáo dục Hàn Quốc lại tiếp tục đưa ra thêm đề xuất về việc đóng cửa các trường THPT chuyên ngoại ngữ và các trường quốc tế.

Theo Chosun Ilbo, sáng nay 5-8, hơn 200 phụ huynh có con hiện đang theo học tại các trường THPT chuyên ngoại ngữ ở Hàn Quốc đã tập trung trước tòa nhà Quốc hội nước này để phản đối đề xuất trên.

Theo họ, đề xuất này xâm phạm đến quyền được hưởng nền giáo dục tự do được Hiến pháp Hàn Quốc quy định.

Họ còn kêu gọi Bộ trưởng Bộ Giáo dục Park Soon Ae từ chức sau hàng loạt đề xuất cải cách giáo dục gây tranh cãi trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 1-8 vừa qua, 30 hiệu trưởng từ các trường THPT chuyên ngoại ngữ trên cả nước Hàn Quốc đã cùng nhau tuyên bố rằng chủ trương đóng cửa các trường THPT chuyên ngoại ngữ, các trường tư thục và trường quốc tế là hết sức lạc hậu và phản giáo dục.

Phụ huynh học sinh một trường THPT ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Seoul bức xúc cho biết: “Tôi thật sự không thể hiểu nổi Bộ trưởng Park đang làm gì, tại sao bà ấy lại cho rằng các trường THPT ngoại ngữ là không cần thiết cho tương lai".

Kim Kyung Hee, giáo sư tại Đại học Myongji, cho biết đóng cửa các trường THPT ngoại ngữ có thể ảnh hưởng đến việc đa dạng hóa trường học và làm mất sự tự do trong việc chọn lựa môi trường học tập của học sinh.

Một bản kiến nghị của học sinh hiện đang theo học tại các trường THPT ngoại ngữ đã được gửi lên trang web của Chính phủ Hàn Quốc, tính đến tối 4-8 đã thu hút 11.225 người ủng hộ.

Theo Hội phụ huynh học sinh các trường THPT ngoại ngữ, thay vì phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn để con em đi du học nước ngoài thì việc học tập tại các trường THPT ngoại ngữ và các trường quốc tế tạo ra một môi trường học tập tương tự mà chi phí lại "nhẹ" hơn.

Hàn Quốc tranh luận gay gắt việc cho trẻ học lớp 1 từ 5 tuổi Hàn Quốc tranh luận gay gắt việc cho trẻ học lớp 1 từ 5 tuổi

TTO - Bộ Giáo dục Hàn Quốc đề xuất kể từ 2025 cho phép trẻ được đi học tiểu học từ 5 tuổi, sớm hơn một năm so với quy định hiện hành là 6 tuổi. Đề xuất này đã làm dấy lên các tranh luận trái chiều.

UYÊN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên