09/11/2014 05:35 GMT+7

Bộ GD-ĐT không cử lứa U-19 tham dự

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Ngày 8-11, Bộ GD-ĐT đã quyết định không cử đội bóng đá Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM với đội hình có các cầu thủ U-19 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vào tháng 12. Thông tin này được ông Ngũ Duy Anh - vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Bộ GD-ĐT - xác nhận với Tuổi Trẻ.

Trước đó, để thành lập đoàn thể thao sinh viên tham dự đại hội này, Bộ GD-ĐT đã giao Vụ Công tác học sinh sinh viên và Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp VN đứng ra thành lập đoàn thể thao sinh viên VN.

Với chủ trương xã hội hóa, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp đã gửi công văn thông báo tới các trường có khả năng thành lập đội bóng đá nam và có kinh phí đi. Sau đó, Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM đã gửi công văn đề xuất để trường thành lập đội bóng tham dự đại hội. Nòng cốt đội bóng là các cầu thủ U-19 VN vừa dự giải vô địch Đông Nam Á và vòng chung kết châu Á với 100% lực lượng đến từ Học viện bóng đá HAGL Arsenal - JMG và đội trẻ HAGL đang theo học hệ chính quy tại trường.

Ông Ngũ Duy Anh cho biết danh sách này chưa được Vụ Công tác học sinh sinh viên trình lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhưng đã gặp phải nhiều luồng ý kiến phản đối từ dư luận khi đưa đội hình HAGL đi tham dự một đại hội thể thao dành cho sinh viên. Qua tham khảo ý kiến một số nhà chuyên môn, lắng nghe ý kiến dư luận, Vụ Công tác học sinh sinh viên không trình lãnh đạo Bộ GD-ĐT cử đội bóng đá Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự đại hội tại Indonesia.

Cũng theo ông Ngũ Duy Anh, Bộ GD-ĐT chưa có phương án chọn một đội bóng khác thay thế đội Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM vì còn lệ thuộc chuyện kinh phí.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên