Bộ GD-ĐT định hướng ôn thi tốt nghiệp tại chương trình tư vấn cuối tuần này

02/07/2020 08:57 GMT+7

TTO - Hai ngày cuối tuần này (4 và 5-7), chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 sẽ tiếp tục diễn ra tại hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa.

Bộ GD-ĐT định hướng ôn thi tốt nghiệp tại chương trình tư vấn cuối tuần này - Ảnh 1.

Học sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp cùng các trường ĐH, sở GD-ĐT và tỉnh đoàn các địa phương tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Buổi tư vấn sáng 4-7 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Buôn Ma Thuột (298 Hà Huy Tập, P.Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau đó, sáng 5-7, chương trình tiếp tục diễn ra tại Trường ĐH Khánh Hòa (đường Nguyễn Chánh, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Đến nay, tất cả thí sinh đều đã hoàn thành việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Mối quan tâm lớn nhất của thí sinh hiện nay là thông tin đề thi sẽ được ra theo hướng nào, mức độ khó dễ ra sao và đặc biệt những kinh nghiệm làm bài các môn thi thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Bên cạnh đó, hiện vẫn còn không ít băn khoăn của thí sinh về việc lựa chọn ngành học. Sau khi đăng ký xét tuyển có được thay đổi nguyện vọng, thêm bớt các ngành, thay đổi tổ hợp xét tuyển? Các phương thức xét tuyển sẽ được các trường thực hiện cụ thể ra sao? Tất cả câu hỏi này sẽ được đại diện Bộ GD-ĐT, ban tư vấn cũng như đại diện các trường ĐH, CĐ giải đáp cặn kẽ cho thí sinh, phụ huynh.

Để góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịch COVID-19, nhãn hàng On1 thuộc Công ty CP bột giặt Lix sẽ tặng phần quà cho mỗi học sinh tham dự các buổi tư vấn gồm gel rửa tay khô và khẩu trang y tế.

Bộ GD-ĐT định hướng ôn thi tốt nghiệp tại chương trình tư vấn cuối tuần này - Ảnh 2.
Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dễ hay khó? Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dễ hay khó?

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình học của học sinh lớp 12 năm nay bị cắt giảm nhiều nội dung. Vậy đề thi tốt nghiệp THPT có dễ hơn năm ngoái?


TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận