Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Bộ Chính trị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

20/02/2022 10:07 GMT+7

TTO - Sáng 19-2, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng và xuân Nhâm Dần 2022.

Bộ Chính trị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh: TTXVN

Tham dự hội nghị có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thủ tướng Phạm Minh Chính, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An...

Những thành tựu của đất nước có được là nhờ sự nỗ lực lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt có sự đóng góp quý báu, đầy tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Tổng bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG phát biểu

Trong khó khăn thì lòng người rộng mở hơn

Tại hội nghị, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng đã báo cáo một số nét chủ yếu về tình hình đất nước năm 2021 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn; nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm...

Các ý kiến đều bày tỏ tin tưởng, tự hào về những kết quả đất nước ta đã đạt được thời gian qua trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức mà đất nước ta phải đối mặt, đặc biệt là những tác động tiêu cực do đại dịch COVID-19 đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho rằng càng trong hoàn cảnh khó khăn thì tình cảm và lòng người càng rộng mở hơn. Niềm tin, sự ủng hộ, chia sẻ của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền được tăng lên gấp bội.

Đồng quan điểm nêu trên, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm chia sẻ trong đại dịch, niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, kiên cường của dân tộc được thể hiện mãnh liệt, nhờ đó đã tạo nên sức mạnh to lớn để dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn.

Bên cạnh đó, các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã phân tích nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, trong đó nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An kiến nghị nhiều nội dung để tiếp tục xây dựng và phát triển Đảng trong sạch, vững mạnh.

Cải tiến phương thức lãnh đạo

Phát biểu tại hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết đất nước ta vừa đi qua năm 2021 với đầy ắp các sự kiện trọng đại như tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội khóa XV, tổ chức các hội nghị toàn quốc của Chính phủ, của MTTQ... để quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng.

Đồng thời, các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và chăm lo đời sống cho người dân. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Tiếp tục đổi mới, cải tiến phương thức lãnh đạo, phong cách công tác, lề lối làm việc theo hướng: Kết hợp tầm nhìn chiến lược, lâu dài với việc xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch ngắn hạn; tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể, cấp bách trước mắt; giải quyết dứt điểm những việc đã rõ, đã chín. 

Đoàn kết, thống nhất; phối hợp, kết hợp đồng bộ, nhịp nhàng. Phân công nhau đi địa phương, các ngành, các lĩnh vực, đi nước ngoài... một cách đồng bộ, hợp lý, ăn khớp. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan kiểm tra của Đảng, thanh tra, kiểm toán của Nhà nước; trách nhiệm giám sát của nhân dân.

Bộ Chính trị ra kết luận về bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung Bộ Chính trị ra kết luận về bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung

TTO - Bộ Chính trị vừa ban hành kết luận về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Theo đó, cán bộ dám nghĩ, dám làm nếu không đạt, đạt một phần mục tiêu đề ra sẽ được miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.

BAOCHINHPHU.VN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận