Thứ 6, ngày 10 tháng 4 năm 2020

BMW chọn Trường Hải phân phối xe hơi tại Việt Nam

12/09/2017 15:40 GMT+7

Theo một thỏa thuận vừa ký giữa tập đoàn BMW châu Á (BMW group Asia) với Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco), từ đầu năm 2018 Thaco sẽ là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm BMW và MINI cho thị trường VN.

BMW chọn Trường Hải phân phối xe hơi tại Việt Nam - Ảnh 1.

BMW chọn Thaco là nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI tại Việt Nam - Ảnh: BMS

Trong thông báo gửi báo chí VN Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) cho biết BMW AG và Thaco đã ký thư ngỏ ý nhằm thể hiện ý định chọn Thaco là nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1-1-2018. 

Tập đoàn BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm với công ty ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của công ty cổ phần ôtô Âu châu (EAC), tại Việt Nam vào ngày 31-12-2017.

Đại diện công ty ô tô Sime Darby cho biết họ là tập đoàn bán lẻ ô tô BMW lớn thứ hai trên thế giới và sẽ tiếp tục là một đối tác quan trọng của tập đoàn BMW tại nhiều thị trường trong khu vực.

Tổng giám đốc Tập đoàn BMW châu Á Paul de Courtois cho biết cho đến khi có thông báo mới công ty cổ phần ô tô Âu châu sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho tất cả khách hàng hiện tại của BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam.

Trước đó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan đã kiểm tra, phát hiện EAC sử dụng nhiều hồ sơ, tài liệu có dấu hiệu bị làm giả để nhập khẩu xe sang về Việt Nam. Sau đó, Tổng cục Hải quan đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua C46, Bộ Công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ được Tổng cục Hải quan chuyển giao, EAC đã tự ý tiêu thụ lô xe BMW khi lực lượng hải quan chưa hoàn tất thủ tục thông quan, tạm bàn giao cho đơn vị này bảo quản. Công ty này đã không cung cấp được các loại hồ sơ, chứng từ của nhà sản xuất.

Ngày 20-12-2016, Cục Điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan ra quyết định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Công ty CP ôtô Châu Âu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận