13/10/2021 07:29 GMT+7

Bloomberg: Thiếu chip toàn cầu, Apple có thể giảm sản lượng iPhone 13

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ngày 12-10, Hãng tin Bloomberg (Mỹ) dẫn các nguồn thạo tin cho biết có thể Hãng Apple của Mỹ sẽ cắt giảm sản lượng iPhone 13 tới 10 triệu đơn vị do tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Bloomberg: Thiếu chip toàn cầu, Apple có thể giảm sản lượng iPhone 13 - Ảnh 1.

iPhone 13 series ra mắt với 4 phiên bản tương tự iPhone 12, gồm: iPhone 13 mini, phiên bản tiêu chuẩn iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max - Ảnh: STRAITS TIMES

Theo Bloomberg, Apple dự kiến ​​sẽ sản xuất 90 triệu chiếc iPhone thuộc các mẫu mới vào 3 tháng cuối của năm nay. 

Tuy nhiên, Apple đã nói với các nhà sản xuất của họ rằng số đơn vị được sản xuất sẽ thấp hơn vì các nhà cung cấp chip, trong đó có Công ty Broadcom và Texas Instruments, đang gặp khó khăn trong việc cung cấp linh kiện.

Giá cổ phiếu của Apple đã giảm 1,6% xuống còn 139,27 USD vào cuối phiên giao dịch sau khi Bloomberg đưa thông tin trên, còn giá cổ phiếu của Texas Instruments và Broadcom đều giảm khoảng 1%.

Theo Hãng tin Reuters, Hãng Apple từ chối bình luận về thông tin trên. Công ty Broadcom và Texas Instruments cũng chưa bình luận.

Hồi tháng 7, Apple dự báo tăng trưởng doanh thu chậm lại. Họ cho biết tình trạng thiếu chip - vốn đã bắt đầu ảnh hưởng đến khả năng bán máy Mac và iPad - cũng sẽ làm giảm sản lượng iPhone.

Cuộc khủng hoảng chip đã gây áp lực lớn lên các ngành công nghiệp từ ôtô đến đồ điện tử, khiến nhiều nhà sản xuất ôtô phải tạm ngừng sản xuất.

Với sức mua lớn và những thỏa thuận cung ứng dài hạn với các nhà cung cấp chip, Apple đã vượt qua tình trạng khan hiếm nguồn cung tốt hơn nhiều công ty khác thời gian qua. Điều này khiến một số nhà phân tích đưa ra dự báo tích cực về các mẫu iPhone 13 - đã ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Tuy nhiên, Apple không thể hoàn toàn tránh được với các xu hướng toàn cầu, theo công ty phân tích Counterpoint Research.

Apple ra mắt iPhone 13: Màu hồng, mạnh mẽ Apple ra mắt iPhone 13: Màu hồng, mạnh mẽ

TTO - Điện thoại iPhone 13 ra mắt với 4 phiên bản tương tự thế hệ trước, gồm: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Ngoài ra, Apple ra mắt Apple Watch Series 7, iPad thế hệ 9, và iPad mini 6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên