Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Blogger hốt hoảng vì giả Trump viết tweet ăn theo vụ chứng khoán tụt dốc

06/02/2018 09:46 GMT+7

TTO - Một blogger đã hốt hoảng đính chính vì viết tweet ngụy tạo lời nói của tổng thống Donald Trump ăn theo sự kiện chứng khoán Mỹ tụt dốc không phanh trong ngày 6-2 (giờ VN).

Blogger hốt hoảng vì giả Trump viết tweet ăn theo vụ chứng khoán tụt dốc - Ảnh 1.

Tài khoản twitter của tổng thống Donald Trump

Trong ngày 6-2, khi chứng khoán Mỹ tụt dốc kỷ lục, mất 1.600 điểm chỉ trong một phiên giao dịch, trên mạng xã hội xuất hiện tweet "khai quật" từ năm 2015 của tổng thống Donald Trump với nội dung lên án tổng thống Mỹ nào để chứng khoán mất điểm.

Tweet viết: "Nếu Dow Joans (viết sai chính tả so với Dow Jones) giảm hơn 1.000 điểm chỉ trong một ngày, vị tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ đáng bị bỏ vào súng cà nông và bắn lên mặt trời với tốc độ ánh sáng. Miễn biện minh".

Người khai quật tweet này chính là blogger chuyên nghiệp Shaun Usher. Chỉ trong vòng một giờ, tweet này đã được chia sẻ với tốc độ rất nhanh trên mạng xã hội.

Khi nhận thấy sự việc đã đi quá xa và có thể bị bắt vì tội "tạo sốt ảo trên mạng xã hội nhắm vào tổng thống Donald Trump", Usher đã phải ngay lập tức đăng đàn xin lỗi và nói rằng tweet vừa đăng do chính anh ngụy tạo.

Usher tự nhận mình quá ngây thơ khi nghĩ rằng sẽ không ai tin rằng tweet kia là thật và khẳng định đã xóa tweet nhưng nó vẫn còn hiện diện khắp nơi vì được chia sẻ rộng rãi. 

Trong thời gian qua, cư dân mạng có xu hướng "khai quật" những tweet cũ của tổng thống Donald Trump để tìm ra sự bất nhất trong lời nói và hành động của vị tổng thống này.

Trong quá khứ, ông Trump đã từng viết tweet về thị trường chứng khoán, vào ngày 4-1-2018, với nội dung như sau: "Truyền thông Tin Giả hầu như chẳng đề cập gì đến sự thật là Thị trường chứng khoán vừa lập kỷ lục mới và doanh nghiệp tại Mỹ đang phát đạt... nhưng người dân ai lại chẳng biết! Các bạn cứ tưởng tượng nếu "O" còn là tổng thống và có được những thông số này, đây sẽ là câu chuyện lớn nhất quả đất. Chỉ số Dow Jones bây giờ là 25.000".

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận