30/12/2018 08:00 GMT+7

Bình Thuận: Khách không tăng, giá cả ổn định dịp Tết dương lịch

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TT0 - Ngày 30-12, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch Bình Thuận cho biết dịp lễ Tết dương lịch 2019, địa phương đón khoảng 46.500 lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế khoảng 10.600 lượt (không tăng so với cùng kỳ năm trước).

Bình Thuận: Khách không tăng, giá cả ổn định dịp Tết dương lịch - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài tham quan tại biển Hàm Tiến - Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo ghi nhận, lượng khách phần lớn lưu trú tại khu du lịch Hàm Tiến-Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Các cơ sở lưu trú bình quân đạt từ 70 - 90% công suất phòng, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 60-75%.

Đối với các địa điểm trung tâm thành phố Phan Thiết, các resort khu vực Hòn Rơm, Long Sơn-Suối Nước, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam, La Gi, Tuy Phong thì phần lớn là khách nội địa. Tại các điểm này, lượng khách tăng cao vào các ngày 29 đến 31-12.

Khách du lịch nội địa đến Bình Thuận chủ yếu là nhóm bạn bè, gia đình chiếm khoảng 40-50% trong tổng lượng khách lưu trú dịp Tết dương lịch. Khách du lịch dã ngoại tập trung chủ yếu ở khu vực Hòn Rơm, La Gi, Tuy Phong.

Theo một số cơ sở lưu trú, dịp lễ này kéo dài liên tục hai ngày nghỉ cuối tuần nên tạo thuận lợi cho các tour du lịch ngắn ngày đến Bình Thuận.

Nhằm đảm bảo an toàn, thoải mái, tạo ấn tượng tốt cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Bình Thuận đã yêu các Ban quản lý khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch quan tâm triển khai các nội dung đảm bảo an toàn.

Cũng như mọi năm, vào ngày cuối của kỳ nghỉ lễ này, các cơ sở lưu trú từ 3-5 sao đều tổ chức các chương trình phục vụ du khách như tiệc Gala dinner, buffet bằng những món ăn truyền thống Việt Nam, ẩm thực Tây âu và chương trình nghệ thuật đón giao thừa với ca múa nhạc Việt Nam, dân tộc Chăm, múa Lân, ca nhạc quốc tế….

Ngoài ra, giá phòng cũng giữ ở mức bình ổn do đa số du khách đã đặt phòng từ trước. Chỉ có một số cơ sở lưu trú tăng giá bán phòng cho khách lẻ từ 20 - 40%.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên