Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Bình Thuận: Biển 'ngoạm' gần hết đường ven biển

14/04/2018 19:44 GMT+7

TTO - Đoạn sạt lở nặng nhất trên tuyến đường sỏi ven biển Hòa Thắng - Hòa Phú thuộc địa phận xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), cạnh cảng dầu của Công ty cổ phần Dương Đông.

Bình Thuận: Biển ngoạm gần hết đường ven biển - Ảnh 1.

Tuyến đường sỏi ven biển Hòa Thắng - Hòa Phú (Bình Thuận) đã bị biển "ngoạm" gần hết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Những ngày qua, tuyến đường sỏi ven biển Hòa Thắng - Hòa Phú (ĐT 716) của tỉnh Bình Thuận đã bị sạt lở nặng. Có đoạn đã trôi gần hết xuống biển, không còn lối đi, uy hiếp nhiều trụ điện trung thế và tuyến cáp quang ven biển. Ở đoạn sạt lở nặng, biển đã "ngoạm" hết gần 100m đường.

Theo thống kê ban đầu từ UBND huyện Tuy Phong, ngoài đoạn bị biển "ngoạm" như trên còn có khoảng 1.000m đường cũng bị sạt lở nặng.

Về nguyên nhân, địa phương trên cho biết do những ngày qua vùng biển nơi đây có gió mạnh, sóng to kết hợp triều cường nên gây ra tình trạng sạt lở.

Bình Thuận: Biển ngoạm gần hết đường ven biển - Ảnh 2.

Một đoạn đường bị sạt lở gần hết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Người đi đường phải vòng vào đường mòn đi tạm qua những khu vực bị sạt lở. Các trụ điện trung thế cũng phải dời vào sâu hơn, tránh thiệt hại lớn sau này.

Một người dân sống ở khu vực này thì cho rằng tình trạng sạt lở trên bắt đầu kể từ khi công trình xây dựng cảng xăng dầu Dương Đông đổ đất đá lấn biển.

Bình Thuận: Biển ngoạm gần hết đường ven biển - Ảnh 3.

Công trình đất đá lấn biển tại Công ty cổ phần Dương Đông, cạnh đó là những điểm sạt lở nặng - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo ghi nhận, hai bên công trình cảng xăng dầu này đã hình thành bên lở bên bồi. Trong khi bên trái công trình đang bồi lấp thì bên phải đang sạt lở, không còn là bãi ngang tự nhiên như trước.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết đã kiến nghị các sở, ngành chức năng kiểm tra và tham mưu cho UBND Bình Thuận đưa ra giải pháp xử lý.

Bình Thuận: Biển ngoạm gần hết đường ven biển - Ảnh 4.

Những đoạn đường sạt lở nặng cạnh công trình đất đá lấn biển tại Công ty cổ phần Dương Đông - Ảnh: ĐỨC TRONG

Dân TP.HCM sống phập phồng trong vùng sạt lở Dân TP.HCM sống phập phồng trong vùng sạt lở

TTO - Rất nhiều người dân tại TP.HCM đang sống trong phập phồng lo sợ bên những dòng sông, rạch bị sạt lở. Trong khi đó, việc triển khai các dự án chống sạt lở đang bị chậm vì vướng đền bù giải tỏa.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận