Bình Thuận: Biển 'ngoạm' gần hết đường ven biển

14/04/2018 19:44 GMT+7

TTO - Đoạn sạt lở nặng nhất trên tuyến đường sỏi ven biển Hòa Thắng - Hòa Phú thuộc địa phận xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), cạnh cảng dầu của Công ty cổ phần Dương Đông.

Bình Thuận: Biển ngoạm gần hết đường ven biển - Ảnh 1.

Tuyến đường sỏi ven biển Hòa Thắng - Hòa Phú (Bình Thuận) đã bị biển "ngoạm" gần hết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Những ngày qua, tuyến đường sỏi ven biển Hòa Thắng - Hòa Phú (ĐT 716) của tỉnh Bình Thuận đã bị sạt lở nặng. Có đoạn đã trôi gần hết xuống biển, không còn lối đi, uy hiếp nhiều trụ điện trung thế và tuyến cáp quang ven biển. Ở đoạn sạt lở nặng, biển đã "ngoạm" hết gần 100m đường.

Theo thống kê ban đầu từ UBND huyện Tuy Phong, ngoài đoạn bị biển "ngoạm" như trên còn có khoảng 1.000m đường cũng bị sạt lở nặng.

Về nguyên nhân, địa phương trên cho biết do những ngày qua vùng biển nơi đây có gió mạnh, sóng to kết hợp triều cường nên gây ra tình trạng sạt lở.

Bình Thuận: Biển ngoạm gần hết đường ven biển - Ảnh 2.

Một đoạn đường bị sạt lở gần hết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Người đi đường phải vòng vào đường mòn đi tạm qua những khu vực bị sạt lở. Các trụ điện trung thế cũng phải dời vào sâu hơn, tránh thiệt hại lớn sau này.

Một người dân sống ở khu vực này thì cho rằng tình trạng sạt lở trên bắt đầu kể từ khi công trình xây dựng cảng xăng dầu Dương Đông đổ đất đá lấn biển.

Bình Thuận: Biển ngoạm gần hết đường ven biển - Ảnh 3.

Công trình đất đá lấn biển tại Công ty cổ phần Dương Đông, cạnh đó là những điểm sạt lở nặng - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo ghi nhận, hai bên công trình cảng xăng dầu này đã hình thành bên lở bên bồi. Trong khi bên trái công trình đang bồi lấp thì bên phải đang sạt lở, không còn là bãi ngang tự nhiên như trước.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết đã kiến nghị các sở, ngành chức năng kiểm tra và tham mưu cho UBND Bình Thuận đưa ra giải pháp xử lý.

Bình Thuận: Biển ngoạm gần hết đường ven biển - Ảnh 4.

Những đoạn đường sạt lở nặng cạnh công trình đất đá lấn biển tại Công ty cổ phần Dương Đông - Ảnh: ĐỨC TRONG

Dân TP.HCM sống phập phồng trong vùng sạt lở Dân TP.HCM sống phập phồng trong vùng sạt lở

TTO - Rất nhiều người dân tại TP.HCM đang sống trong phập phồng lo sợ bên những dòng sông, rạch bị sạt lở. Trong khi đó, việc triển khai các dự án chống sạt lở đang bị chậm vì vướng đền bù giải tỏa.

ĐỨC TRONG

Tin mới nhất

08:49 AM

Nhân chứng VN đối chất ở tòa xử các vụ thảm sát của binh sĩ Hàn Quốc

TTO - Hai nhân chứng Việt Nam đã đến Hàn Quốc tham dự phiên tòa giả định "Nhân dân" sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22-4 tại Hàn Quốc, yêu cầu chính phủ Hàn Quốc đưa ra lời xin lỗi.

08:45 AM

Sách quý hiếm của những nhà sưu tập 'khủng' ở Sài Gòn

TTO - Sài Gòn có những nhà sưu tập thuộc vào hàng 'ngọa hổ tàng long', kín tiếng quanh năm nhưng trong tay có nhiều đầu sách quý, có quyển cực hiếm và thêm chữ ký của tác giả nữa thì thành cực... hiểm!

08:33 AM

Nhận biết về quấy rối tình dục ở nơi làm việc

TTO - Kể chuyện cười tục tĩu, có các cử chỉ, động chạm khiếm nhã, chia sẻ các nội dung không thích hợp... đều là biểu hiện của quấy rối tình dục mà nhiều người không nhận ra.

08:24 AM

Tập… ngủ cho học sinh

TTO - "Các em thả lỏng người, nằm thẳng ra thảm rồi... ngủ đi. Mười lăm phút nữa cô sẽ gọi các em dậy" - cô Hồ Thị Như Mai, giáo viên dạy môn yoga Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế), nhẹ nhàng nói.

08:00 AM

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm miễn phí

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng, nhất là khi hàng giả, hàng nhái tràn lan.

08:00 AM

Hướng đi mới cho thị trường lao động

Thị trường lao động chưa bao giờ giảm nhiệt khi nhu cầu tìm kiếm nhân tài cũng như tìm việc của người lao động luôn sôi động.

07:43 AM

Thanh Hằng - Hồ Ngọc Hà mới là 'nàng thơ' của Công Trí

TTO - Nhà thiết kế Công Trí đã "chơi lớn" khi mời top 3 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 là H'Hen Niê, Hoàng Thùy và Mâu Thủy trình diễn bộ sưu tập "Coco yêu dấu" của mình.

07:34 AM

Những phát minh giúp xem giờ trước khi có đồng hồ

TTO - Đồng hồ là vật không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Nhưng bạn có biết trước khi có đồng hồ, người ta xem giờ như thế nào?

07:29 AM

Thầy giáo trẻ 'làm mọi thứ để học sinh thấy được yêu thương'

TTO - "Tôi sẵn lòng làm bất cứ điều gì để bảo đảm rằng các học trò mình cảm thấy chúng được nhìn, được nghe thấy và được yêu thương mỗi ngày", thầy giáo 28 tuổi tâm sự.

07:16 AM

Nuôi 6 tỉ con gián làm thuốc ở Trung Quốc

TTO - Trang trại nuôi gián ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc mỗi năm nuôi 6 tỉ con gián. Gián đã trở thành "bảo bối" hái tiền ở đất nước tỉ dân nhờ vào các công dụng mà loài côn trùng này mang lại.

07:07 AM

Cưới nhau vì sinh cùng ngày, cùng bệnh viện

TTO - Một cặp đôi gặp nhau qua một ứng dụng hẹn hò và tin rằng số phận đã mang họ đến với nhau, sau khi nhận ra đều sinh cùng ngày, cùng bệnh viện 25 năm trước.