18/06/2024 10:14 GMT+7

Binh sĩ Ukraine tranh thủ xem Euro 2024 ở hầm trú ẩn

Dù đang chiến đấu trên chiến trường, các binh sĩ Ukraine vẫn tranh thủ thời gian để xem và cổ vũ cho đội nhà ở Euro 2024.

Binh sĩ Ukraine xem trận đấu sau thời gian "đình chiến" - Ảnh: Getty

Binh sĩ Ukraine xem trận đấu sau thời gian "đình chiến" - Ảnh: Getty

Sau khi chiến đấu, các binh sĩ Ukraine đã tụ tập cùng nhau trong một hầm trú ẩn ở tiền tuyến để xem truyền hình trực tiếp trận đấu của tuyển Ukraine ở Euro 2024. Evhen (34 tuổi) - một người lính trong Lữ đoàn Vệ binh quốc gia số 13 - cho biết: "Bóng đá đoàn kết - nó mang lại sự kích thích và động lực".

Những người lính trong hầm trú ẩn với nước ngọt và khoai tây chiên để xem tuyển Ukraine thi đấu với Romania ở Munich. Dù buồn bã khi chứng kiến đội nhà thất bại 0-3 nhưng cũng như hầu hết người Ukraine, họ vẫn có niềm tự hào đặc biệt về đội tuyển của mình.

Video binh sĩ Ukraine xem, cổ vũ cho đội nhà ở Euro 2024 trong hầm trú ẩn

Đối với những người lính Ukraine, bóng đá trở thành cơ hội để gắn kết mọi người trong sự an toàn dưới tầng hầm trú ẩn. 

Một chỉ huy có biệt danh Jackson cho biết: "Trong chiến tranh, chúng tôi nhìn mọi thứ theo cách khác. Ngay cả bây giờ khi theo dõi trận đấu, chúng tôi hiểu rằng bất cứ lúc nào chúng tôi cũng có thể phải rời đi và tiến vào chiến hào để chiến đấu. Chúng tôi luôn sẵn sàng". 

Những người lính Ukraine ở tiền tuyến xem trận đấu Euro 2024 trên màn hình nối với pin và liên kết Internet vệ tinh. Không giống như những người hâm mộ bình thường, những người lính bị cấm uống rượu. 

Evhen tiết lộ: "Ở đây chúng tôi không có bia hay rượu vì mọi người không được phép. Nhưng ở đây, tôi có một nhóm bạn là những chàng trai tuyệt vời". 

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Công nghệ khiến tuyển Bỉ mất bàn thắng ở Euro 2024 là gì?Công nghệ khiến tuyển Bỉ mất bàn thắng ở Euro 2024 là gì?

Công nghệ Snickometer (máy đo tốc độ) lần đầu được áp dụng ở Euro 2024 trong trận thua 0-1 của tuyển Bỉ trước Slovakia rạng sáng 18-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên