22/04/2024 20:32 GMT+7

Bình đựng rượu Hoàng gia Trung Quốc cổ vừa bị đánh cắp

Một bình rượu bằng sứ của Hoàng gia Trung Quốc thế kỷ 16 được trưng bày tại Bảo tàng Hoàng gia Mariemont, thuộc tỉnh Hainaut của Bỉ, đã bị đánh cắp trong đêm.

Chiếc bình rượu cổ có nguồn gốc Trung Quốc đã bị lấy cắp

Chiếc bình rượu cổ có nguồn gốc Trung Quốc đã bị lấy cắp

Theo báo cáo ban đầu, khoảng 4h sáng 21-4 (theo giờ địa phương), ba người đã đột nhập vào bảo tàng và lấy đi hiện vật là chiếc bình rượu Hoàng gia Trung Quốc.

Tất cả các biện pháp an ninh như chuông báo động đã được kích hoạt, đồng thời cảnh sát địa phương cũng nhận được hình ảnh ghi lại từ camera an ninh.

Giám đốc bảo tàng Richard Veymiers cho biết các thủ phạm dường như đã chuẩn bị kỹ lưỡng, quen thuộc các lối ra cũng như vị trí của từng đồ vật được trưng bày trong phòng và chỉ mất vài phút để thực hiện kế hoạch trót lọt.

Cảnh sát địa phương đã phối hợp với cảnh sát liên bang ngay lập tức mở một cuộc điều tra nhằm tìm ra chiếc bình và thủ phạm vụ trộm.

Sau sự việc, bảo tàng vẫn mở cửa đón công chúng trong ngày 21-4, tuy nhiên phòng trưng bày Đông Á tạm thời đóng cửa.

Bình rượu nói trên là một kiệt tác từ xưởng chế tác của Hoàng gia Trung Quốc triều đại nhà Minh.

Được trang trí họa tiết thủy sinh, bình rượu đã được nhà công nghiệp người Bỉ Raoul Warocque mua lại trong một chuyến công tác ngoại giao tới Trung Quốc năm 1912.

Độc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng BỉĐộc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng Bỉ

Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Hoàng gia Bỉ (MRAH) không chỉ lưu giữ kho tàng nghệ thuật và lịch sử phong phú của Bỉ, mà còn trưng bày các hiện vật từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên