16/08/2017 15:50 GMT+7

Bill Gates vừa ủng hộ từ thiện 4,6 tỷ đô la

PHI DŨNG
PHI DŨNG

TTO - Đây là lần cho đi lớn nhất kể từ năm 2.000 của ông trùm công nghệ này và với lần ủng hộ từ thiện này, số cổ phần của ông tại Microsoft chỉ còn 1,3%

Bill Gates vừa ủng hộ từ thiện 4,6 tỷ đô la - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates. Nguồn: The Verge

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates mới đây đã rút bớt cổ phần của mình ở công ty xuống còn 1,3%, sau thời gian ông giữ 24% kể từ năm 1996. Sau khi điền một tờ phiếu ủy nhiệm của Ủy Ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ vào thứ hai, Gates tiết lộ ông đã ủng hộ 64 triệu cổ phiếu Microsoft của mình, trị giá 4.6 tỷ đô la.

 Đây là một số tiền khổng lồ, và tờ Bloomberg cho rằng đây là lần ủng hộ quỹ từ thiện lớn nhất của ông, sau hai lần ủng hộ khác với số tiền 16 tỷ đô la (1999) và 5.1 tỷ đô la (2000).

Tờ phiếu ủy nhiệm không tiết lộ chính xác tổ chức được Bill Gates ủng hộ, nhưng ông từ lâu đã gửi rất nhiều tiền mặt vào Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, một tổ chức từ thiện được tạo ra bởi ông và vợ. Mỗi năm, Gates thường cho đi khoảng 80 triệu cổ phiếu Microsoft, và sau lần ủng hộ này ông sẽ còn lại hơn 103 triệu cổ phiếu. Tờ phiếu ủy nhiệm cũng cho thấy Melinda Gates nắm giữ gần 425.000 cổ phiếu của Microsoft.

Nếu Gates tiếp tục các lần cho đi như thế này, số cổ phiếu của ông ở Microsoft sẽ đạt con số 0 vào năm 2019. Giám đốc điều hành cũ của Microsoft Steve Ballmer vẫn là người nắm giữ cổ phần nhiều nhất, theo sau đó là Gates và vị giám đốc hiện tại là Satya Nadella.

Mặc dù số tiền ủng hộ từ thiện của ông không hề nhỏ, Bill Gates vẫn giữ danh hiệu là người giàu nhất thế giới. Bloomberg nhận định Gates vẫn còn 86.1 tỷ đô la, so với trị giá lần trước là 90 tỷ. Và, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đang đứng sát ở vị trí số 2. Tỷ phú này đã vượt mặt Gates vào tháng trước để trở thành người giàu nhất trên thế giới, trước khi tụt lại vị trí số 2 sau khi cổ phiếu của Amazon giảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận