30/12/2023 13:59 GMT+7

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa

Những loài hoa trong đời sống thường tượng trưng cho những điều tốt đẹp và đẹp đẽ, từ hình ảnh duy mỹ đó tạo nên biểu tượng với các mảng lục địa trên thế giới, phản ánh tình hữu nghị đẹp đẽ của Việt Nam dành cho thế giới.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 1.

Nhìn vào hình ảnh của ngôi nhà chung của nhân loại, nhóm liên tưởng đến hình ảnh của những cánh hoa, mà mỗi châu lục, quốc gia, vùng lãnh thổ... đều là những cánh hoa phong phú, đang nở rực rỡ cho tinh thần hữu nghị và hòa bình. 

Sẽ thật dễ hiểu, nếu như xem vùng đất Sài Gòn - TP.HCM sẽ là nơi chốn vô cùng thuận lợi để thế giới có thể gieo mầm và phát triển nên những đóa hoa và đem suy nghĩ ấy tạo tác ra một biểu tượng mới cho thành phố. 

"Địa cầu Hoa" có hình thái như một pavilion với đài và nhị hoa trong lõi và được bao bọc trong hình ảnh của các cánh hoa là các mảng châu lục đầy ngôn ngữ của nghệ thuật trừu tượng. 

Lớp ngoài như đang ôm ấp các không gian bên trong, để người tham quan có thể khám phá một không gian cộng đồng kích thích sự tương tác và lưu giữ kí ức đô thị. 

Địa cầu Hoa có giải pháp vật liệu đương đại trong tạo hình tổng thể dễ lắp đặt trong nhiều không gian nơi chốn, vừa rực rỡ vừa gần gũi thân thiện, vừa trừu tượng cũng vừa chân thực dễ chạm cho bất cứ ánh nhìn đầu tiên. 

Đối với tinh thần Hữu nghị của Sài Gòn - TP.HCM, "Địa cầu hoa" có thể góp phần vào thông điệp gọi mời sự đầu tư, hứa hẹn sự ươm mầm cho tất cả những bằng hữu quốc tế. 

Do đó, từng cánh hoa có dáng hình lục địa sẽ rất dễ điểm ra những thành phố đã, đang và sẽ kết nghĩa cùng TP.HCM trong công nghệ ánh sáng mới mẻ. 

Đồng thời, cũng là một bông hoa cho tất cả sự liên tưởng, không cụ thể là hoa mai của TP.HCM hay hoa đào của Tokyo, hoa lan của Singapore... "Địa cầu hoa" là hoa cho tất cả mọi người.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 2.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 3.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 4.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 5.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 6.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 7.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 8.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 9.

Cuộc thi ý tưởng thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM đã kết thúc

Tổng giải thưởng cuộc thi là 100 triệu đồng. Báo Tuổi Trẻ tiếp tục đăng tải các ý tưởng dự thi gửi đến hết ngày 27-12.

Để quảng bá và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TP.HCM với các thành phố bạn bè trên thế giới, đồng thời thể hiện sự sáng tạo, bắt kịp xu hướng trong việc tạo điểm nhấn về đối ngoại, giao thương kinh tế, giao lưu văn hóa cũng như chia sẻ về những vấn đề có tính toàn cầu.

Được sự chấp thuận của UBND TP.HCM, Sở Ngoại vụ TP.HCM cùng báo Tuổi Trẻ, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Công ty xi măng INSEE đồng hành, tổ chức cuộc thi Thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Địa cầu hoa- Ảnh 10.

Cuộc thi là cơ hội để mọi người tham gia đề xuất, nêu ý tưởng, đóng góp sáng kiến, thậm chí phác thảo thiết kế một công trình mang tính biểu tượng "TP.HCM - thành phố hữu nghị toàn cầu".

Đó là biểu tượng mở vì thành phố sẽ tiếp tục kết nghĩa với nhiều thành phố khác trên thế giới để mở rộng quan hệ, tăng tính kết nối, nâng tầm hiểu biết lẫn nhau cùng xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị và tốt đẹp hơn.

Công trình biểu tượng này kỳ vọng là điểm nhấn mỹ quan của thành phố, đồng thời là một điểm đến đặc biệt trong hệ sinh thái du lịch ở trung tâm TP.HCM, dự kiến được xây dựng tại công viên Lam Sơn trên trục đường Lê Lợi trước nhà hát TP.HCM.

■ Cuộc thi có các giải thưởng:

- 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng.

- 1 giải nhì trị giá 25 triệu đồng.

- 1 giải ba trị giá 10 triệu đồng;

- 5 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/giải.

Báo TUỔI TRẺ

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Thuyền saoBiểu tượng hữu nghị TP.HCM: Thuyền sao

Thuyền sao lấy ý tưởng từ chính từ khóa "friendship" để nhóm tạo ra một biểu tượng hữu nghị là con thuyền nhiều hy vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên