16/07/2022 15:58 GMT+7

Biểu diễn nuốt mảnh thủy tinh, một nam thanh niên bị rách dạ dày máu chảy thành vòi

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Một người biểu diễn xiếc tự do, trong lúc biểu diễn nuốt mảnh vỡ thủy tinh, anh bị rách dạ dày, máu chảy thành vòi nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Biểu diễn nuốt mảnh thủy tinh, một nam thanh niên bị rách dạ dày máu chảy thành vòi - Ảnh 1.

Nạn nhân được các bác sĩ thăm khám sau nội soi cấp cứu do nuốt mảnh thủy tinh - Ảnh: T.LŨY

Ngày 16-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho hay các bác sĩ vừa nội soi cấp cứu thành công cho một người bị rách dạ dày, khiến máu chảy thành vòi. 

Nạn nhân là anh N.V.M. (28 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ trong tình trạng đau bụng, nôn ra máu, tụt huyết áp. 

Người nhà cho biết anh M. sau khi biểu diễn xiếc nuốt mảnh vỡ thủy tinh thì bị nôn ra máu đỏ tươi (khoảng 500ml), chóng mặt và đau bụng nên được đưa đi cấp cứu.

Khi nhập viện, anh M. rơi vào tình trạng lơ mơ, da niêm nhợt và tiếp tục nôn ra máu tươi, tiêu phân đỏ tươi, mạch nhanh, huyết áp tuột… Êkip cấp cứu đã nội soi đường ruột cho anh M. ngay tại phòng hồi sức bằng máy nội soi ống mềm để cầm máu, đồng thời truyền máu khẩn cấp và hồi sức tích cực cho nạn nhân.

Qua nội soi, các bác sĩ thấy trong dạ dày nạn nhân có rất nhiều máu và vết tổn thương dài 3cm ở vùng tâm vị của dạ dày, đang chảy máu ồ ạt do bị mảnh vỡ thủy tinh cắt. 

Biểu diễn nuốt mảnh thủy tinh, một nam thanh niên bị rách dạ dày máu chảy thành vòi - Ảnh 2.

Tiến hành kẹp cầm máu lấy dị vật qua nội soi cho nạn nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Trương Hoàng Tâm - khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long - cảnh báo việc biểu diễn xiếc mạo hiểm như nuốt kiếm, nuốt thủy tinh, nuốt sắt… là hết sức nguy hiểm. Mọi người không nên tự ý tập luyện hay bắt chước làm theo vì nguy cơ dẫn đến tai nạn như trên là rất lớn. Khi xảy ra tai nạn có thể gây thương tật, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Bắt chước màn nuốt kiếm của các võ sư, chú bé 7 tuổi nuốt bút chì dài 18cm vào dạ dày Bắt chước màn nuốt kiếm của các võ sư, chú bé 7 tuổi nuốt bút chì dài 18cm vào dạ dày

TTO - Một cậu bé 7 tuổi ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã bắt chước màn biểu diễn nuốt kiếm của các võ sư trên truyền hình, khi nuốt cây bút chì dài 18cm vào dạ dày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên