16/06/2012 03:35 GMT+7

Biết cách thua

TRƯỜNG HUY
TRƯỜNG HUY

TT - Ireland đã đem đến cho những người theo dõi Euro 2012 hai bất ngờ. Bất ngờ thứ nhất là đội bóng của nước này chơi quá tệ!

TT - Ireland đã đem đến cho những người theo dõi Euro 2012 hai bất ngờ. Bất ngờ thứ nhất là đội bóng của nước này chơi quá tệ!

Bù lại, bất ngờ thứ hai mà Ireland đem lại cho mọi người là một điều hết sức thú vị, đáng kính trọng, đó là những gì mà cổ động viên (CĐV) nước này đã thể hiện. Sau trận thua tan nát trước Tây Ban Nha, cả chục ngàn CĐV nước này vẫn nán lại trên khán đài để ca hát. Còn trong trận đấu, ống kính truyền hình hầu như chỉ quay cận cảnh các CĐV của đội thua chứ không phải đội thắng.

Bởi, sự buồn bã sau mỗi lần thủ môn Given vào lưới nhặt bóng chỉ xuất hiện trong chốc lát qua trên những gương mặt sơn màu xanh lục truyền thống. và không lâu sau đó, họ lại tiếp tục ca hát. Vì vậy, sau trận đấu, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ireland đã lên tiếng cám ơn CĐV đội nhà, khi đã thể hiện phong thái ứng xử rất tuyệt vời.

Chúng tôi không nghĩ những CĐV Ireland không yêu đội tuyển của mình. Bằng chứng là họ vẫn nườm nượp đến sân trong trận gặp đội ĐKVĐ, dù trước đó đã sớm nhận ra thực lực gà nhà qua trận gặp Croatia. Chắc chắn một điều là các CĐV Ireland đã học được cách ứng xử khi thất bại-một điều khó gấp bội so với ứng xử khi đội nhà thắng.

Hình ảnh đáng yêu của CĐV Ireland không khỏi làm chạnh lòng khi nhớ đến chuyện hỗn chiến của CĐV Ba Lan và Nga; chuyện CĐV Đức ném giấy quấy rối các cầu thủ Bồ Đào Nha khi họ đá phạt góc...

Ước gì trên thế giới này, tất cả đều ứng xử đẹp như CĐV Ireland.

TRƯỜNG HUY

TRƯỜNG HUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên