Biển Vũng Tàu sặc sỡ, đẹp mắt với những cánh diều 'nguồn cội'

17/12/2017 07:03 GMT+7

TTO - Bãi Sau (Vũng Tàu) trở nên đẹp hơn, sặc sỡ và lạ mắt bởi những cánh diều bay lượn trên bầu trời. Mỗi cánh diều như một bông hoa với nét đẹp riêng, càng tô điểm thêm cho sự quyến rũ của phố biển.

Biển Vũng Tàu sặc sỡ, đẹp mắt với những cánh diều nguồn cội - Ảnh 1.

Sáng 16-12, tại khu du lịch Biển Đông, Vũng Tàu, Sở Văn hóa thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khai mạc Hội thi thả Diều Việt Nam VI- 2017 với chủ đề "Trở về nguồn cội".

Hơn 100 nghệ nhân đến từ 18 câu lạc bộ thả diều trên toàn quốc như TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Nông và Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự hội thi. Mỗi cánh diều là một vẻ đặc trưng, đặc sắc nhưng tất cả đều đẹp, sặc sỡ, hút mắt người xem. Có diều là hình quay tròn, có diều là một chuỗi diều con, có diều sáo vi vu tiếng gió…

Hình diều cũng đa đang, phong phú. Có con là hình cô gái, có con là lá cờ Tổ quốc, lại có hình là những con thú kỳ quái.

Các nghệ nhân tham gia hội thi tranh tài ở nhiều nội dung thi đấu: diều một dây không xương, diều một dây có xương, diều bầy, diều Rokkaku (Nhật Bản), diều sáo vượt câu liêm, diều nghệ thuật, diều đồng đội.

Hình ảnh những cánh diều sặc sỡ ở Bãi Sau, Vũng Tàu ngày 16-12.

Biển Vũng Tàu sặc sỡ, đẹp mắt với những cánh diều nguồn cội - Ảnh 2.
Biển Vũng Tàu sặc sỡ, đẹp mắt với những cánh diều nguồn cội - Ảnh 3.
Biển Vũng Tàu sặc sỡ, đẹp mắt với những cánh diều nguồn cội - Ảnh 4.
ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận