Tag: biến thể

TP.HCM kích hoạt chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trước COVID-19

Cùng lúc TP.HCM đứng trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 có thể bùng phát trở lại, miễn dịch cộng đồng có xu hướng giảm, xuất hiện các biến thể phụ của Omicron.

Mỹ dừng, vì sao Việt Nam tiếp tục cho sử dụng Evusheld?

Sau khi Mỹ thông báo tạm dừng cấp phép kháng thể đơn dòng Evusheld (sử dụng dự phòng cho người chưa/không thể tiêm vắc xin COVID-19) hôm 26-1, Việt Nam đã họp và vừa có quyết định tiếp tục cho sử dụng.

Những điều đã biết về biến thể phụ XBB.1.5

XBB.1.5, biến thể phụ của Omicron, đang gây lo ngại cho các nhà khoa học sau khi lây lan nhanh ở Mỹ vào tháng 12-2022.

COVID 2023: đoán xem biến thể mới là gì

TTCT - 2020 là năm của phong tỏa, 2021 năm của vắc xin, và 2022 là năm gần như cả thế giới mở cửa trở lại. Còn năm 2023 sẽ là năm của "game show" đoán xem biến thể COVID mới sẽ là gì.

Mỹ lo nhiều biến thể mới xuất hiện do đợt dịch COVID-19 ở Trung Quốc

Mỹ lo ngại đợt dịch COVID-19 ở Trung Quốc có thể tạo ra các biến thể mới của vi rút, trong bối cảnh quốc gia tỉ dân này tiếp tục vật lộn với tác động của việc nới lỏng các quy định chống dịch.

Số trường hợp mắc biến thể BQ.1, BQ.1.1 tăng mạnh ở Mỹ, châu Âu

TTO - Ngày 21-10, giới chức y tế Mỹ ước tính số ca mắc biến thể BQ.1 và BQ.1.1 của vi rút SARS-CoV-2 tại nước này tăng gần gấp đôi so với tuần trước. Châu Âu cũng dự đoán chúng sẽ là các biến thể thống trị trong vòng một tháng.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: ‘Không để TP.HCM tái dịch COVID-19 thêm một lần nữa, đó là mệnh lệnh’

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế tái khẳng định dịch COVID-19 là một tiền lệ chưa từng có và chưa kết thúc, đặc biệt có chiều hướng ngày một phức tạp khi gần đây xuất hiện thêm nhiều biến chủng mới BA.4, BA.5, BA.2.75.

Tin COVID-19 chiều 5-7: Số mắc mới tăng 304 ca, tăng nhiều nhất trong cả tuần gần đây

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 5-7 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới đã tăng mạnh, thêm 304 ca so với ngày trước đó và là ngày tăng mạnh nhất trong tuần gần đây, đưa tổng số mắc lên sát mốc 1.000 ca cả nước.

COVID-19 chưa 'tha' Mỹ và châu Âu

TTO - Hai biến thể phụ mới của Omicron là BA.4 và BA.5 đang lây lan nhanh chóng ở Mỹ và châu Âu. Giới chuyên gia lo ngại về khả năng né tránh miễn dịch của hai biến thể này.

WHO lo ngại nguy cơ xuất hiện biến thể mới tại Triều Tiên

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lo ngại mức độ lây nhiễm COVID-19 cao ở những người chưa tiêm chủng tại những nước như Triều Tiên có thể tạo nguy cơ cao hơn cho sự xuất hiện của các biến thể mới.