15/04/2024 05:35 GMT+7

Biên Phòng bảo vệ thành công chức vô địch Cúp Hùng Vương

Trong trận chung kết nam Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương tối 14-4, Biên Phòng đã ngược dòng đánh bại Sanest Khánh Hòa 3-1 (15-25, 25-12, 25-22, 25-21).

Biên Phòng giành chức vô địch Cúp Hùng Vương 2024 - Ảnh: VFV

Biên Phòng giành chức vô địch Cúp Hùng Vương 2024 - Ảnh: VFV

Trận chung kết nam Cúp Hùng Vương năm nay là màn tái hiện trận chung kết năm ngoái. Khi đó, Biên Phòng đã đánh bại chính Sanest Khánh Hòa để lên ngôi.

Nhưng với những diễn biến trong ván 1, tưởng chừng đội bóng miền Trung sẽ đòi nợ thành công. Dàn lão tướng dày dặn như Từ Thanh Thuận, Đinh Văn Tú, Evandro cùng nhóm Dương Văn Tiên, Trần Triển Chiêu đã tỏ ra lấn lướt.

Họ dễ dàng bẻ gãy những đợt tấn công của Biên Phòng, đồng thời ghi được nhiều điểm để bỏ xa đối phương. Sanest Khánh Hòa kết thúc ván 1 với tỉ số cách biệt 25-15.

Sanest Khánh Hòa khởi đầu thuận lợi nhưng sau đó đánh mất lợi thế trước sức trẻ của Biên Phòng - Ảnh: THU THẢO

Sanest Khánh Hòa khởi đầu thuận lợi nhưng sau đó đánh mất lợi thế trước sức trẻ của Biên Phòng - Ảnh: THU THẢO

Thế nhưng sang ván 2, Biên Phòng đã khắc phục được yếu tố tâm lý. Lúc này, những VĐV đa phần sinh từ năm 2000 trở về sau bắt đầu thể hiện rõ sự chênh lệch thể lực và sức mạnh so với Sanest Khánh Hòa.

Nguyễn Ngọc Thuận và Trần Duy Tiến là những người đóng góp rất nhiều trong việc giúp Biên Phòng lật ngược tình thế và giành chiến thắng 25-12.

Trận đấu chỉ cân bằng hơn trong ván 3, khi hai đội thi đấu giằng co và rượt đuổi nhiều hơn. 

Nhưng trong phần lớn thời gian, Biên Phòng vẫn là đội dẫn trước. Ở những điểm số gần cuối, Sanest Khánh Hòa tưởng chừng đã san bằng cách biệt khi tỉ số là 21-22. Thế nhưng, Evandro lại mắc lỗi và nhờ đó Biên Phòng bứt lên rồi tiếp tục giành chiến thắng 25-22.

Ván 4 tiếp tục chứng kiến nỗ lực không ngừng nghỉ của Sanest Khánh Hòa. Họ đã vượt lên dẫn 6-3, nhưng thể lực suy giảm đã ảnh hưởng nhiều đến đoàn quân của HLV Bùi Quang Ngọc. Thậm chí ngay cả đội trưởng Từ Thanh Thuận cũng bị rút ra do thi đấu không hiệu quả.

Còn Biên Phòng với sức trẻ tiếp tục bám đuổi sau đó dẫn ngược. Từ đó, họ giành thêm chiến thắng 25-21 ở ván 4 để kết thúc trận đấu với phần thắng chung cuộc 3-1.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Biên Phòng đánh bại Sanest Khánh Hòa tại chung kết để giành chức vô địch Cúp Hùng Vương.

Tổng kết Cúp Hùng Vương 2024:

Vô địch nam: Biên Phòng

Á quân nam: Sanest Khánh Hòa

Hạng 3 nam: Thể Công

Hạng 4 nam: Hà Tĩnh

Vô địch nữ: VTV Bình Điền Long An

Á quân nữ: LPBank Ninh Bình

Hạng 3 nữ: Hóa Chất Đức Giang Lào Cai

Hạng 4 nữ: Binh Chủng Thông Tin

VTV Bình Điền Long An lần thứ 6 vô địch Cúp Hùng VươngVTV Bình Điền Long An lần thứ 6 vô địch Cúp Hùng Vương

VTV Bình Điền Long An lên ngôi sau chiến thắng 3-1 trước LPBank Ninh Bình ở trận chung kết nữ giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024 diễn ra tối 13-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên