13/04/2024 05:07 GMT+7

Biên Phòng tái ngộ Sanest Khánh Hòa tại chung kết nam Cúp Hùng Vương

Biên Phòng dù gặp ít nhiều khó khăn vẫn đánh bại được Thể Công 3-0 (25-21, 27-25, 25-19) tại trận bán kết nam Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024 tối 12-4.

Biên Phòng có năm thứ 2 liên tiếp gặp Sanest Khánh Hòa tại chung kết Cúp Hùng Vương - Ảnh: VFV

Biên Phòng có năm thứ 2 liên tiếp gặp Sanest Khánh Hòa tại chung kết Cúp Hùng Vương - Ảnh: VFV

Trước trận, Biên Phòng được đánh giá cao hơn so với Thể Công. Họ sở hữu dàn VĐV đồng đều, chất lượng như Đinh Văn Duy, Phạm Văn Hiệp, Trương Thể Khải, Nguyễn Ngọc Thuận… Ngoài ra, Biên Phòng còn đang là đương kim vô địch của Cúp Hùng Vương.

Mặc dù vậy, Thể Công lại nhập cuộc lấn lướt một cách bất ngờ. Ngay ở ván 1, sự tỏa sáng của Nguyễn Văn Quốc Duy giúp Thể Công vươn lên dẫn 7-2. Tuy nhiên, Biên Phòng nhanh chóng lấy lại sự tập trung và thể hiện đẳng cấp.

Từ khi quân bình tỉ số 10-10, nhà đương kim vô địch bắt đầu vươn lên. Cho dù Thể Công đã rất quyết tâm bám đuổi, Biên Phòng vẫn giành phần thắng 25-21.

Thắng ở ván 1 nhưng đoàn quân của HLV Trần Đình Tiến vẫn nhiều lần mất tập trung ở ván 2. Lần này, họ tiếp tục để đối phương vượt lên rồi phải vất vả để san bằng cách biệt.

Thể Công đã chơi một trận đấu đầy nỗ lực - Ảnh: THU THẢO

Thể Công đã chơi một trận đấu đầy nỗ lực - Ảnh: THU THẢO

Biên Phòng cán mốc 24-21 và có tới 3 set-point để kết thúc ván 2. Thế nhưng họ để mất hết cả 3 trước sự quyết tâm của Thể Công và ván đấu được quân bình 24-24. Sau đó phải rất vất vả và gặp đôi chút may mắn nhờ đối phương mắc sai lầm, Biên Phòng mới giữ được ván này bằng chiến thắng 27-25.

Nỗ lực hết mình ở ván 2 khiến các VĐV của Thể Công suy giảm thể lực. Đồng thời, Biên Phòng đã bình tĩnh và tập trung hơn. Nhờ đó, đoàn quân của HLV Trần Đình Tiến tiếp tục giành thêm chiến thắng 25-19 để giành thắng lợi chung cuộc 3-0 tại bán kết.

Như vậy, trận chung kết Cúp Hùng Vương năm nay sẽ là màn tái đấu đầy duyên nợ giữa Biên Phòng với Sanest Khánh Hòa. Năm ngoái, Biên Phòng từng đánh bại chính đối thủ này để giành chức vô địch.

Lịch thi đấu Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024Lịch thi đấu Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024

Từ ngày 11-4 đến 14-4, Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương sẽ bước vào tranh tài tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên