Tag: biên giới Trung Quốc

Chính quyền quân sự Myanmar mất một căn cứ quân sự trọng điểm gần Thái Lan

Chính quyền quân sự Myanmar đánh mất quyền kiểm soát một căn cứ quan trọng nằm gần biên giới Thái Lan vào tay lực lượng nổi dậy.

Dân biên giới Trung - Nga làm giàu từ chiến sự ở Ukraine

Người dân biên giới Trung Quốc - Nga trở nên giàu có từ chiến sự Nga - Ukraine khi người dân Nga đổ xô mua mọi thứ của Trung Quốc.

Trung Quốc và Vạn Lý Trường Thành phương Nam

TTCT - Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát biên giới với các nước láng giềng Đông Nam Á bằng một hàng rào dựng lên nhanh chóng, với mục đích rõ ràng.

Hàng hóa xuất sang Trung Quốc sẽ được gỡ bỏ xét nghiệm từ 8-1-2023

Từ ngày 8-1-2023, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ gỡ bỏ tất cả các biện pháp xét nghiệm axit nucleic phòng chống COVID-19 tại cửa khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu, bao gồm cả hàng hóa đông lạnh.

Trung Quốc xây dựng trạm thời tiết trên 'nóc nhà' thế giới

Một nhóm gồm 12 nhà khoa học Trung Quốc đã thiết lập trạm thời tiết tự động cao nhất thế giới trên đỉnh núi Everest ngày 4/5.

Trung Quốc sơ tán dân cả một thị trấn tạo ra 'vùng đất không người' để chống dịch

TTO - Bên cạnh các biện pháp như phong tỏa, hạn chế đi lại, chính quyền thành phố Thụy Lệ (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) đã phải dùng đến "biện pháp cuối cùng" là sơ tán hàng ngàn dân để ngăn dịch lan rộng.

Ấn Độ đổ 35.000 quân tới biên giới với Trung Quốc

TTO - Ấn Độ đã đưa thêm 35.000 quân tới khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc tại dãy Himalaya giữa thời điểm quan hệ hai nước trở nên căng thẳng, theo tờ South China Morning Post ngày 30-7.

Đàn châu chấu từ Trung Quốc tràn sang đang phá hoại ở Điện Biên

TTO - Đàn châu chấu từ Trung Quốc tràn vào 4 bản của xã Xín Thầu, huyện Mường Nhé, Điện Biên, tính đến chiều 23-7 đã phá hoại khoảng 20ha hoa màu, 40ha rừng tre nứa.

Bán thai nhi - nỗi đau chưa có hồi kết - Kỳ 1: Bán con từ trong bụng mẹ

TTO - Những đứa trẻ được bán ngay khi còn hình hài trong bụng mẹ. Dù cơ quan chức năng đã tích cực ngăn chặn nhưng những bàn tay ma quái vẫn chực chờ đưa các thai nhi vào bóng tối bên kia biên giới Trung Quốc để đổi lấy vài chục triệu đồng.

Các cửa khẩu biên giới phía Bắc đang tồn 567 container trái cây, thép, linh kiện

TTO - Bộ Công thương thông tin tính đến ngày 17-2 tại các cửa khẩu thuộc biên giới phía Bắc còn tồn tới 567 container và toa hàng các loại, chủ yếu là nông sản.