Biên giới đóng cửa vì COVID-19, người đàn ông Thái Lan bơi qua biển về nhà

17/04/2020 10:48 GMT+7

Do Thái Lan đã đóng các cửa khẩu biên giới, một người đàn ông Thái Lan bị mắc kẹt ở Malaysia đã bơi qua biển để về nhà vào cuối tuần trước.


Biên giới đóng cửa vì COVID-19, người đàn ông Thái Lan bơi qua biển về nhà - Ảnh 1.

Một người đàn ông nước này bị mắc kẹt ở Malaysia đã tìm cách bơi qua biển để về nhà. Ảnh: nst.com.my

Theo tờ New Straits Times, ngư dân 45 tuổi đã kiệt sức khi anh mới bơi được nửa quãng đường khi cố gắng trở về nhà ở thành phố Piman, huyện Muang, tỉnh Satun, miền Nam Thái Lan.

Được biết, người đàn ông bị mắc kẹt tại khu vực bang Perlis gần biên giới Thái Lan – Malaysia từ hôm 23/3. Vì nhớ người thân trong gia đình và không biết khi nào cửa khẩu biên giới sẽ mở cửa trở lại, người đàn ông quyết định đi bộ tới điểm gần nhất giữa hai quốc gia và hy vọng có thể bơi qua biển để về nhà.

Trung tá Banjerd Manavej, thanh tra cảnh sát biển tỉnh Satun, cho biết người đàn ông đã đi bộ suốt 2 ngày liền đến một con sông rộng khoảng 100 mét và quyết định bơi qua đây. Tuy nhiên, dòng nước chảy xiết đã cuốn anh ra biển. Người đàn ông được cảnh sát biển phát hiện khi đang đuối sức gần bờ biển khu vực Puyu, tỉnh Satun, Thái Lan

"Ngư dân đã phát hiện người đàn ông đang bơi trên biển và báo cảnh sát. Khi chúng tôi tìm thấy, anh ấy đã kiệt sức nhưng có vẻ rất vui khi nhìn thấy chúng tôi. Người đàn ông sau đó đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Hiện, sức khỏe của anh ta đã ổn định và người đàn ông này cũng phải cách ly 14 ngày tại một cơ sở cách ly ở Satun", ông Banjerd cho biết.

Người đàn ông 45 tuổi chỉ mang theo một chai nước và một hộp thức ăn cho hành trình bơi qua biển về nhà. Anh cũng bị buộc tội nhập cảnh bất hợp pháp với mức phạt 800 bath ( khoảng 570.000 đồng).

Thanh tra Banjerd cũng cho biết cảnh sát biển đang tăng cường tuần tra ở vùng biển Thái Lan - Malaysia để ngăn chặn các công dân Thái Lan khác bị mắc kẹt ở Malaysia trở về nước.

Từ ngày 23/3, Chính phủ Thái Lan đã đóng cửa 9 trạm kiểm soát dọc biên giới với Malaysia nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2./.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận