Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Biển Đông có khả năng đón cơn bão đầu tiên, gây mưa ở Nam Bộ

11/06/2020 10:31 GMT+7

TTO - Vùng áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực Philippines đang di chuyển theo hướng tây có xu hướng vượt qua quốc đảo này vào Biển Đông và mạnh lên thành bão trong những ngày tới.

Biển Đông có khả năng đón cơn bão đầu tiên, gây mưa ở Nam Bộ - Ảnh 1.

Nam Bộ những ngày tới sẽ có mưa lớn, mưa diện rộng - Ảnh: LÊ PHAN

Bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết qua quan sát các mô hình dự báo thời tiết, có khả năng vùng áp thấp nhiệt đới này sẽ vào Biển Đông trong tối nay 11-6 hoặc ngày mai.

Sau khi vào Biển Đông, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành bão - cơn bão đầu tiên tại Biển Đông trong mùa bão năm nay và là cơn bão thứ 2 trên vùng biển tây Thái Bình Dương.

"Bão sẽ di chuyển về hướng đất liền Trung Quốc chứ không ảnh hưởng đến đất liền nước ta, tuy nhiên sẽ hút gió tây nam gây mưa cho khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên. 

Sau khi vào Trung Quốc, phần hoàn lưu bão có thể gây mưa cho khu vực miền Trung giúp hạ nhiệt bớt đợt nắng nóng kéo dài thời gian qua. Khu vực miền Bắc hiện tại đã có mưa do ảnh hưởng của rãnh thấp, vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm", bà Lan nhận định.

Riêng về thời tiết Nam Bộ trong những ngày tới, bà Lan cho biết sẽ có mưa diện rộng, mưa chủ yếu xuất hiện vào chiều tối.

TP.HCM hôm nay mưa lớn, kéo dài những ngày tới TP.HCM hôm nay mưa lớn, kéo dài những ngày tới

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định rãnh áp thấp xích đạo có trục vắt qua Nam Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục gây thời tiết xấu cho TP.HCM cũng như các tỉnh thành Nam Bộ và vùng biển ngoài khơi của Nam Bộ.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận