Tag: biến chứng nặng

Trẻ 32 tháng tuổi đã viêm ruột thừa cấp, những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh này

Trẻ dưới 5 tuổi phụ huynh cần lưu ý những dấu hiệu như thường xuyên quấy khóc, sốt, nôn, tiêu chảy thì cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để trẻ được khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra do viêm ruột thừa cấp.

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ biến chứng từ trào lưu thẩm mỹ ‘Hạ giọt lệ’

Trào lưu thẩm mỹ 'Hạ giọt lệ Trung Hoa' đang được nhiều bạn trẻ yêu thích, tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo nguy cơ gặp biến chứng nếu không chọn đúng nơi thực hiện có chuyên môn.

Bệnh tay chân miệng tiến sát đỉnh dịch, sốt xuất huyết cũng tăng

Trẻ mắc bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh tại nhiều địa phương trên cả nước.

Từ các vụ ngộ độc botulinum: Mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm

Ngành y tế TP.HCM mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm cho những trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp không có thuốc thay thế như ngộ độc botulinum.

Cảnh báo chuột nuôi cắn cũng có thể lây bệnh

Vô tình bị chuột cắn vào mu bàn chân, anh T. (39 tuổi, trú tại Hà Tĩnh) nhập viện điều trị suốt nửa tháng mới ổn định do căn bệnh ít gặp Sodoku.

Triệu chứng COVID-19 đã khác trước? Có phải cách ly?

Tuổi Trẻ Online với sự đồng hành của Công ty cổ phần Dược Danapha tổ chức tư vấn trực tuyến 'Giảm biến chứng nặng do COVID-19 và bệnh mùa hè'.

Cúm A/H1N1 gây ra chùm ca bệnh trường học quận 10 có nguy hiểm?

Thông thường người mắc cúm A/H1N1 sẽ tự khỏi trong vòng chưa đến một tuần, tuy nhiên vẫn có một tỉ lệ có nguy cơ cao bị biến chứng nguy hiểm.

Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia

Những tư vấn của chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về răng ê buốt, từ đó phòng tránh và điều trị đúng cách, giảm nguy cơ biến chứng nặng.

Hiểu sai về sốt xuất huyết ở người lớn

Sốt xuất huyết là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể dẫn tới những biến chứng nặng như: xuất huyết tiêu hóa, suy gan, suy thận, tụt huyết áp... Hiện nay, vẫn còn nhiều người nhận thức không đúng về bệnh dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Cảnh giác với những dấu hiệu trở nặng của sốt xuất huyết

Lưu ý các biến chứng nguy hiểm để can thiệp kịp thời sẽ giúp việc chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết an toàn và nhanh hồi phục hơn.