Tag: biến chứng nặng

Từ các vụ ngộ độc botulinum: Mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm

Ngành y tế TP.HCM mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm cho những trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp không có thuốc thay thế như ngộ độc botulinum.

Cảnh báo chuột nuôi cắn cũng có thể lây bệnh

Vô tình bị chuột cắn vào mu bàn chân, anh T. (39 tuổi, trú tại Hà Tĩnh) nhập viện điều trị suốt nửa tháng mới ổn định do căn bệnh ít gặp Sodoku.

Triệu chứng COVID-19 đã khác trước? Có phải cách ly?

Tuổi Trẻ Online với sự đồng hành của Công ty cổ phần Dược Danapha tổ chức tư vấn trực tuyến 'Giảm biến chứng nặng do COVID-19 và bệnh mùa hè'.

Cúm A/H1N1 gây ra chùm ca bệnh trường học quận 10 có nguy hiểm?

Thông thường người mắc cúm A/H1N1 sẽ tự khỏi trong vòng chưa đến một tuần, tuy nhiên vẫn có một tỉ lệ có nguy cơ cao bị biến chứng nguy hiểm.

Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia

Những tư vấn của chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về răng ê buốt, từ đó phòng tránh và điều trị đúng cách, giảm nguy cơ biến chứng nặng.

Hiểu sai về sốt xuất huyết ở người lớn

Sốt xuất huyết là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể dẫn tới những biến chứng nặng như: xuất huyết tiêu hóa, suy gan, suy thận, tụt huyết áp... Hiện nay, vẫn còn nhiều người nhận thức không đúng về bệnh dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Cảnh giác với những dấu hiệu trở nặng của sốt xuất huyết

Lưu ý các biến chứng nguy hiểm để can thiệp kịp thời sẽ giúp việc chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết an toàn và nhanh hồi phục hơn.

Liên tiếp ca bệnh sốt xuất huyết nhập viện tại Hà Nội

TTO - Hàng loạt ca bệnh mắc sốt xuất huyết nặng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đều có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch.

Nhiễm trùng máu vì tự ý tiêm điều trị đau cột sống

TTO - Bà Phạm Xuân B. (41 tuổi, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) đau cột sống thắt lưng nhiều năm nhưng không khám, điều trị tại cơ sở y tế mà tự ý nhờ người tiêm cột sống dẫn đến nhiễm trùng máu.

Sở Y tế TP.HCM cảnh báo hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ sau mắc COVID-19

TTO - Theo báo cáo nhanh từ các bệnh viện chuyên khoa nhi trên địa bàn TP.HCM, trong giai đoạn từ tháng 6-2021 đến tháng 3-2022, ghi nhận có 315 trẻ được chẩn đoán mắc hoặc nghi ngờ mắc hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C).