Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Biển cấm xe không hợp lý, khiếu nại nơi đâu?

04/10/2020 11:35 GMT+7

TTO - Từ đầu tháng 9-2020 đến nay xuất hiện một bảng cấm ôtô từ lối kết nối đường Xô Viết Nghệ Tĩnh vào mà không hề có thông báo trước, nên hiện nay ôtô của dân trong hẻm không vào được nhà.

* Tôi hiện ngụ tại hẻm 685 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), hẻm thông ra quốc lộ 13. Từ tháng 9-2020 trở về trước thì đầu đường kết nối với quốc lộ 13 vào có đặt bảng cấm ôtô P.103a, khi đó các hộ dân có ôtô sinh sống trong hẻm vẫn về nhà theo hướng từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh vào được. 

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 9-2020 đến nay xuất hiện một bảng cấm ôtô từ lối kết nối đường Xô Viết Nghệ Tĩnh vào (biển cấm theo mẫu cũ không đúng theo mẫu QCVN 41:2016) mà không hề có thông báo trước, nên hiện nay ôtô của dân trong hẻm không vào được nhà. 

Vậy việc đặt bảng cấm thuộc thẩm quyền cơ quan nào? Việc đặt bảng cấm gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân thì khiếu nại ở đâu?

(tuan...@gmail.com)

- Luật sư Vũ Quang Đức trả lời: Căn cứ Luật giao thông đường bộ hợp nhất 2019, điều 37 khoản 2 thì trách nhiệm tổ chức giao thông quy định như sau:

a) Bộ trưởng Bộ GTVT chịu trách nhiệm tổ chức giao thông trên hệ thống quốc lộ;

b) Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức giao thông trên các hệ thống đường bộ thuộc phạm vi quản lý.

Như vậy, thẩm quyền đặt biển báo giao thông tại vị trí bạn đọc hỏi thuộc chủ tịch UBND TP.HCM. Trường hợp nhận thấy việc đặt biển báo giao thông gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mình, bạn đọc có thể khiếu nại đến chủ tịch UBND TP.HCM.

Biển cấm không hợp lý, xe chạy vòng vòng Biển cấm không hợp lý, xe chạy vòng vòng

TTO - Vừa qua, trên đường Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình (TP.HCM) hướng ra công viên Gia Định có gắn biển báo cấm xe khách 7 chỗ đến 30 chỗ lưu thông từ 6g đến 22g (trước đây chỉ cấm xe khách 45 chỗ và xe tải).

NGA DUY ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận