Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

BIDV khẳng định không bị ảnh hưởng bởi tin ông Trần Bắc Hà bị bắt

29/11/2018 18:17 GMT+7

TTO - Ngay sau khi thông tin ông Trần Bắc Hà bị bắt được công bố chiều 29-11, BIDV đã phát đi thông cáo khẳng định hoạt động của hệ thống diễn ra bình thường và không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi thông tin trên.

BIDV khẳng định không bị ảnh hưởng bởi tin ông Trần Bắc Hà bị bắt - Ảnh 1.

Ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị BIDV - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" và khởi tố bị can đối với ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch HĐQT BIDV, ông Trần Lục Lang - cựu phó tổng giám đốc BIDV, ông Kiều Đình Hòa - cựu giám đốc BIDV Hà Tĩnh và bà Lê Thị Vân Anh - cựu trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Hà Tĩnh. 

Liên quan đến sự việc này, BIDV khẳng định các vấn đề liên quan đến vi phạm của các cá nhân trên xảy ra trước đây và đã được ngân hàng chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng. Ngân hàng này sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. 

Đến nay, mọi hoạt động kinh doanh của BIDV được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả. 

Đến cuối tháng 11-2018, ngân hàng cơ bản hoàn thành các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%; đảm bảo các chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. 

"Mọi hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin trên. Ngân hàng cũng đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của khách hàng, cổ đông" - BIDV nhấn mạnh.

Ông Trần Bắc Hà, sinh năm 1956, nguyên quán huyện Hoài An, tỉnh Bình Định, có trình độ cử nhân tài chính - kế toán.

Ông Hà bắt đầu làm việc tại BIDV tháng 2-1981. Sau 10 năm công tác, tháng 7-1991 ông Hà được bổ nhiệm làm giám đốc BIDV chi nhánh Bình Định khi vừa tròn 35 tuổi.

Tháng 10-1999, ông là phó tổng giám đốc BIDV. Tháng 5-2003, ông là ủy viên HĐQT kiêm tổng giám đốc BIDV. Tháng 1-2008, ông được bổ nhiệm chủ tịch HĐQT BIDV.

Ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-9-2016. Tính đến ngày về hưu, ông Trần Bắc Hà đã có 35 năm công tác tại BIDV và 8 năm 8 tháng giữ chức chủ tịch HĐQT của BIDV.

Ông Hà được xem là "linh hồn" của BIDV trong suốt thời gian dài. Ông cũng là người khởi tạo Sở Giao dịch 3, Công ty Chứng khoán, Công ty Quản lý nợ khai thác tài sản BIDV, trưởng ban xử lý nợ Ngân hàng TMCP Nam Đô.

Ngoài ra ông cũng là người chỉ đạo thành lập các hiện diện thương mại tại Lào, Campuchia, Myanmar, Cộng hòa Czech và chỉ đạo văn phòng đại diện tại Lào, Campuchia, Myanmar.


A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận