Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

BIDV đình chỉ chức vụ 2 thành viên HĐQT phục vụ điều tra

30/01/2016 09:56 GMT+7

TTO - Ngân hàng thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Mã CK: BID) vừa ra thông báo đình chỉ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Huỳnh Nam Dũng và ông Nguyễn Phước Hòa.

Lý do được BIDV công bố là để phục vụ điều tra các sai phạm của cá nhân liên quan đến quản lý hoạt động của MHB, Công ty chứng khoán MHB trước khi sáp nhập vào BIDV.

Đây là hai cựu lãnh đạo của Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) trước khi sáp nhập vào Ngân hàng BIDV vào ngày 23-5-2015.

Trong công bố thông tin này, BIDV khẳng định những sai phạm trên hoàn toàn không liên quan đến bất kỳ hoạt động nào tại ngân hàng BIDV.

Trong thời gian là thành viên Hội đồng quản trị BIDV, hai ông không tham gia chỉ đạo, quản trị hoạt động của BIDV mà được phân công chuyên trách để tập trung giải quyết tiếp những vấn đề còn tồn tại liên quan đến hoạt động của MHB trước khi sáp nhập vào BIDV.

MHB được thành lập năm 1997, đến tháng 5-2015 thì sáp nhập vào BIDV theo chủ trương tái cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước. Khi đó, MHB có vốn điều lệ 3.400 tỉ đồng, tổng tài sản gần 45.000 tỉ đồng. Sau khi sáp nhập, ông Dũng và ông Hòa giữ chức thành viên Hội đồng quản trị của BIDV.

Ông Huỳnh Nam Dũng sinh năm 1956 tại Vĩnh Long. Ông Dũng giữ chức Chủ tịch MHB từ năm 2002 và được tái bổ nhiệm vào năm 2007. Ông là một trong những người đầu tiên tham gia vào quá trình thành lập ngân hàng.

Ông Nguyễn Phước Hòa sinh năm 1956 tại TP HCM. Trước khi chuyển công tác về MHB, ông Hòa từng giữ chức Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tây Ninh và Giám đốc Ngân hàng Nông Nghiệp tỉnh Tây Ninh (1991). Từ năm 2010 ông chuyển về và giữ chức Tổng giám đốc MHB.

A.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận