Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Bị voi quăng, quật nhiều lần, vẫn sống sót nhờ giả chết

13/10/2020 09:12 GMT+7

TTO - Bị con voi hung dữ nhấc bổng lên và ném xuống đất nhiều lần, viên cảnh sát may mắn sống sót nhờ giả chết.

Bị voi quăng, quật nhiều lần, vẫn sống sót nhờ giả chết - Ảnh 1.

Một cảnh sát Zimbabwe đã thoát hiểm trong gang tấc khi giả chết lúc bị voi tấn công - Ảnh: REUTERS

Một cảnh sát Zimbabwe đã thoát hiểm trong gang tấc bằng cách giả chết trong lúc bị một đàn voi trưởng thành tấn công tại khu vực biên giới Zimbabwe và Nam Phi hôm 12-10.

Theo tin đưa, trên đường tuần tra dọc khu vực bờ sông Limpopo - biên giới tự nhiên giữa hai quốc gia, cảnh sát viên Constable Zimuto cùng một binh sĩ quân đội Zimbabwe không may đi lạc giữa một đàn voi rừng gồm trên 20 con trưởng thành.

Trong khi người lính may mắn thoát khỏi vòng vây, cảnh sát Zimuto trở thành mục tiêu tấn công của đàn voi. Một con voi đã dùng vòi nâng anh lên và quăng xuống đất nhiều lần. Anh nhịn đau nằm im giả chết, thấy vậy voi bỏ đi.

Truyền thông địa phương cho hay sau khi xảy ra sự cố khoảng 1 giờ, cảnh sát Zimuto được đưa vào bệnh viện Beitbridge cách đó hơn 50km. Theo người phát ngôn bệnh viện, tuy bị gãy giập một số xương sườn nhưng sức khỏe viên cảnh sát 30 tuổi đã dần ổn định.

Mặc dù đòi hỏi phải có thần kinh thép khi thực hiện hành động giả chết trong tình huống nguy cấp, đây là cách duy nhất mà người dân địa phương buộc phải làm nếu muốn sống sót khi đối mặt với các loài thú hoang to lớn và hung hãn như trâu rừng hay voi dữ.

Theo dữ liệu của cảnh sát Zimbabwe, trong 6 tháng đầu năm 2020, số người tử vong do bị thú hoang tấn công tại nước này lên tới 24 trường hợp, gấp 6 lần so với số ca tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại đây trong cùng một thời kỳ. 

Trong số các loài thú rừng thường tấn công người tại Zimbabwe, voi, sư tử, trâu rừng, hà mã và báo được xem là những con vật nguy hiểm nhất.

Hai học sinh giả chết để qua mắt tay súng Taliban Hai học sinh giả chết để qua mắt tay súng Taliban

TTO - Hai học sinh may mắn sống sót sau vụ tấn công trường học tại Pakistan đã kể lại quá trình em giả chết để qua mắt các tay súng Taliban.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận