09/07/2018 11:32 GMT+7

Bị tuyên án tử hình, thủ phạm giết 5 người ở Bình Tân xin hiến tạng

TÂM LỤA
TÂM LỤA

TTO - Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Nguyễn Hữu Tình giết cả 5 người gia đình chủ ở quận Bình Tân, TP.HCM đã đến tột cùng tội ác. Trước đó khi nói lời sau cùng, bị cáo bình tĩnh “xin được hiến tạng cho khoa học”.

Bị tuyên án tử hình, thủ phạm giết 5 người ở Bình Tân xin hiến tạng - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình bình tĩnh khi bị đề nghị án tử hình- Ảnh: Hữu Khoa

Trưa 9-7, sau khi kết thúc thẩm vấn, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM (VKS) giữ quyền công tố tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tình (19 tuổi, quê An Giang) bị truy tố về hai tội giết người và cướp tài sản đã phát biểu quan điểm luận tội.

Bị cáo không còn khả năng cải tạo

Theo đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Tình tử hình về tội giết người; từ 7-8 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt bị đề nghị đối với bị cáo Tình là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình nói lời sau cùng - Video: HỮU KHOA

Theo đại diện VKS, qua tài liệu có trong hồ sơ vụ án và quá trình thẩm vấn công khai tại tòa, đã có đủ sơ sở xác định bị cáo Nguyễn Hữu Tình có hành vi giết 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh, 46 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM.

Hành vi của bị cáo, theo đại diện VKS, là rất côn đồ, dã man, cùng lúc giết nhiều người, đâm nhiều nhát nhằm tước đoạt sinh mạng của nạn nhân đến cùng

Bên cạnh đó, bị cáo còn có động cơ đê hèn là tước đoạt sinh mạng của 3 đứa trẻ vô tội đều dưới 16 tuổi.

Sau khi giết người, Tình còn cướp tài sản, dịch chuyển két sắt đến chỗ ông Mai Xuân Chinh với mục đích cướp tiền trong két sắt nhưng do ông Chinh đã chết nên việc cướp két sắt không thành.

"Hành vi của Nguyễn Hữu Tình là đặc biệt nghiêm trọng, không còn khả năng cải tạo nên cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội vĩnh viễn"- lời đại diện VKS.

Bị tuyên án tử hình, thủ phạm giết 5 người ở Bình Tân xin hiến tạng - Ảnh 3.

Đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội - Ảnh: HỮU KHOA

Trước đó, từ giữa năm 2017, Tình được người quen giới thiệu vào làm việc cho vợ chồng ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi) và bà Mai Thị Hồng (37 tuổi).

Vì Tình thường lười biếng, mê chơi game, ăn nhậu tới sáng mới về và không chịu tăng ca nên vợ chồng bà Hồng thường la rầy và có ý định qua tết sẽ không thuê Tình nữa.

Chiều 12-2-2018 (nhằm ngày 27 tết), vợ chồng bà Hồng tổ chức liên hoan cuối năm. Tối cùng ngày, Tình nằm trên gác nghe vợ chồng bà Hồng ngồi trong phòng khách nói về việc Tình lười làm, ngủ nhiều nên Tình tức giận không ngủ được.

Đến 4h sáng ngày 13-2, Tình lấy viên bi sắt cầm đi qua đi lại trên gác và tâng viên bi rơi xuống sàn gây ra tiếng động. Bà Hồng giật mình thức giấc, đi ra khỏi phòng ngủ đứng cách 3m và la Tình.

Nghe bà Hồng mắng, Tình rất tức giận liền đi đến góc tủ lấy con dao xếp (mua sẵn trước đó để phòng thân) rồi xông đến đâm 2 nhát vào ngực trái của bà Hồng.

Sau đó, Tình tiếp tục đâm hàng chục nhát vào người ông Mai Xuân Chinh và 3 con của ông là cháu Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và cháu Mai Hoàng Diệp (6 tuổi).

Sau khi thấy cả 5 người trong gia đình anh Chinh đã chết, Tình cướp một điện thoại di động, 1 bộ trang sức, 1 laptop cho vào ba lô, 1 xe máy Wave RSX rồi bỏ đi. 

Trước khi đi, thấy miệng bà Hồng còn ú ớ nên Tình tiếp tục đâm 1 nhát vào cổ làm bà chết hẳn.

Trong phần thẩm vấn sáng nay, bị cáo Nguyễn Hữu Tình luôn đứng thẳng lưng trước bục khai báo, bình tĩnh trả lời mọi chất vấn của tòa mà không biểu hiện chút cảm xúc nào.

Bị cáo lý giải việc đâm bà Hồng là do "bà Hồng hay chửi bị cáo", đâm ông Mai Xuân Chinh là do "sợ ông Chinh tấn công bị cáo trước" và giết cả 3 con ông Chinh là vì "sợ 3 đứa trẻ tố cáo hành vi của mình".

Sau khi nghe đại diện VKS đề nghị mức án tử hình, bị cáo cho biết "không có ý kiến gì".

Trước hành vi phạm tội của bị cáo Tình, vị luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo "chỉ xin tòa xem xét điều kiện phạm tội, cân nhắc hoàn cảnh của bị cáo mà có mức án phù hợp".

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Tình đã gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân, "xin lỗi ba mẹ vì chưa trả hiếu cho ba mẹ ngày nào đã phạm tội và trả giá bằng mạng sống của mình", bị cáo cũng xin tòa cho bị cáo được hiến tạng cho y học sau khi qua đời.

Hành vi của bị cáo đã đến tột cùng tội ác

12h15, Hội đồng xét xử đang tuyên án.

Theo HĐXX, qua quá trình thẩm vấn tại tòa và hồ sơ vụ án đã có đủ cơ sở để kết luận bị cáo phạm hai tội giết người và cướp tài sản. 

Bị cáo giết nhiều người và giết người dưới 16 tuổi. Bị cáo giết người và liền sau đó lại phạm tội cướp tài sản… với hành vi hết sức dã man, tàn nhẫn.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đã đi đến tận cùng của tội ác, không để bị hại có cơ hội nào sống sót. 

Vì vậy, HĐXX quyết định áp dụng hình phạt loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội vĩnh viễn mới có tác dụng răn đe, giáo dục chung.

TAND TP. HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tình án tử hình về hai tội giết người và cướp tài sản.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX quyết định buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 200 triệu đồng tiền mai táng phí.

Bị đề nghị tử hình, nghi phạm giết 5 người ở Bình Tân xin... hiến tạng - Ảnh 4.

Nguyễn Hữu Tình vẫn cười trong khi chờ tòa nghị án - Ảnh: HỮU KHOA

Nghi phạm thảm sát gia đình 5 người ở Bình Tân lạnh lùng hầu tòa Nghi phạm thảm sát gia đình 5 người ở Bình Tân lạnh lùng hầu tòa

TTO - "Bị cáo có cái tính rất ghét ai chửi bị cáo. Bị cáo có nhắc bị hại Hồng nhưng bà Hồng không bỏ, vẫn cứ chửi nên bị cáo sát hại" - nghi phạm Nguyễn Hữu Tình khai.

TÂM LỤA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên