Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Bị từ chối tình cảm, bèn 'dựng chuyện' trên mạng xã hội

13/02/2020 15:06 GMT+7

TTO - Có tình cảm với người phụ nữ quen trên Zalo nhưng bị từ chối, Nguyễn Văn Th. đã đăng nhiều nội dung và hình ảnh không có thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người này trên tài khoản Zalo của mình.

Bị từ chối tình cảm, bèn dựng chuyện trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Th. bị xử phạt hành chính do xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác trên Zalo- Ảnh: HUY PHÁCH

Ngày 13-2, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hậu Giang) cho biết đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Th. (36 tuổi), ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) về hành vi "Truyền đưa, sử dụng thông tin nhằm xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".

Trước đó, vào khoảng tháng 3-2018, Nguyễn Văn Th. kết bạn qua mạng xã hội Zalo với một phụ nữ ở xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp. Trong thời gian nhắn tin qua lại, Th. nảy sinh tình cảm, rồi ngỏ ý muốn giúp đỡ vật chất nhưng bị từ chối.

Sau đó, Th. tiếp tục nhắn tin nói ở gần nhà người phụ nữ đó, đòi gặp mặt trực tiếp, đồng thời người này phải lấy Th. làm chồng nếu không sẽ gửi nội dung tin nhắn giữa hai người đến chỗ ở cũng như nơi làm việc.

Bị người phụ nữ xóa kết bạn, cuối tháng 10-2019 Th. đăng nhiều nội dung và hình ảnh không có thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm người này trên tài khoản Zalo của Th..

Thấy nạn nhân không phản ứng, đến ngày 10-1 vừa qua, Th. viết ra giấy số điện thoại để đăng nhập tài khoản Zalo của mình và kêu vào xem những nội dung đã đăng rồi ném vào nhà người thân của người phụ nữ nói trên.

Qua điều tra, cơ quan công an đã tìm ra Nguyễn Văn Th. Th. khai do có tình cảm với nạn nhân nhưng không được đáp lại nên bực tức muốn trả thù.

Công an điều tra vụ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học đến 21-2 Công an điều tra vụ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học đến 21-2

TTO - Liên quan đến văn bản giả mạo về việc cho học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học, lãnh đạo UBND TP đề nghị công an điều tra.

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận