25/06/2021 18:04 GMT+7

Bí thư Thủ Dầu Một, chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương không được công nhận tư cách đại biểu HĐND

TUẤN DUY
TUẤN DUY

TTO - Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một và chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương mặc dù có kết quả trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 nhưng không được công nhận tư cách đại biểu do đã bị kỷ luật.

Ngày 25-6, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương đã họp biểu quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026).

Theo đó, có 70 trong tổng số 72 người trúng cử được công nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa mới.

Hai người dù có trong danh sách trúng cử trước đó nhưng không được công nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh do không đủ tiêu chuẩn.

Hai cán bộ này có liên quan vi phạm đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố và đã có hình thức kỷ luật, gồm: ông Nguyễn Văn Đông (ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một) bị kỷ luật "cảnh cáo" và ông Trần Xuân Lâm (tỉnh ủy viên, chánh Thanh tra tỉnh) bị kỷ luật "cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng".

Như vậy, HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ chỉ có 70 đại biểu (ít hơn 2 đại biểu so với dự kiến).

Dự kiến đầu tháng 7-2021, HĐND tỉnh khóa mới sẽ họp kỳ đầu tiên, bầu các chức danh quan trọng của HĐND và UBND tỉnh.

Trước đó, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Trần Văn Nam (bí thư Tỉnh ủy Bình Dương) do liên quan vi phạm được Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm rõ và Bộ Chính trị, Ban Bí thư đề nghị Ban Chấp hành Trung ương xem xét kỷ luật.

Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân

TTO - Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về các dấu hiệu vi phạm, các lãnh đạo trong thường trực Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020 cho biết nghiêm túc rút kinh nghiệm và xin lỗi nhân dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên