15/11/2020 13:15 GMT+7

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: ‘Có gần dân, sát dân thì mới thấu cảm lòng dân’

THẢO LÊ - KIM ÚT
THẢO LÊ - KIM ÚT

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh tại buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020) tổ chức sáng 15-11.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: ‘Có gần dân, sát dân thì mới thấu cảm lòng dân’ - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - phát biểu tại buổi họp mặt - Ảnh: THẢO LÊ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết thời gian qua, các đoàn thể chính trị - xã hội đã tạo nên các phong trào thi đua yêu nước sáng tạo, trách nhiệm, nhân văn, nghĩa tình rộng khắp trong nhân dân như phong trào Xóa đói giảm nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Vận động xây nhà tình nghĩa...

Các hoạt động tạo sức lan tỏa và trở thành phong trào chung trong nhân dân cả nước, là đóng góp quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Trong thời gian tới, bà Châu đề nghị hệ thống MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, tiếp nhận những kiến nghị của nhân dân để đôn đốc các cơ quan nhà nước xử lý.

Vận động nhân dân phát huy tinh thần tự cường, tự tôn dân tộc, thi đua sáng tạo, phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng; bảo vệ quyền và lợi ích nhân dân; tăng cường đối ngoại nhân dân...

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: ‘Có gần dân, sát dân thì mới thấu cảm lòng dân’ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - phát biểu tại buổi họp mặt - Ảnh: KIM ÚT

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - cho rằng thời gian qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã phát huy truyền thống, hướng về cơ sở, đa dạng hóa các hình thức phục vụ nhân dân.

Các sáng kiến của MTTQ được các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện. Từ những hoạt động này, truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của Đảng bộ và nhân dân TP được nuôi dưỡng và phát huy.

Tuy nhiên, theo ông Nên, những kết quả mà TP đạt được còn khiêm tốn, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng; nhiều vấn đề còn hạn chế như hạ tầng giao thông, thoát nước đô thị, chất lượng y tế... đặt ra nhiều thách thức cho TP.

Ông Nên cho rằng hoạt động của MTTQ đều bắt nguồn từ cơ sở và cộng đồng dân cư nên khi người dân gặp khó, bức xúc phải kịp thời chia sẻ, hỗ trợ.

"Vì có gần dân, có sát dân mới thấu cảm được lòng dân. Khi người dân có lòng tin thì mọi việc đều thuận lợi", ông Nên nói.

Ông cho biết thời gian tới TP sẽ có những cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho MTTQ các cấp thực hiện chức năng, tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng bộ và chính quyền trong sạch, vững mạnh...

Hệ thống MTTQ phải tìm tòi những giải pháp để huy động nguồn lực từ trong nhân dân để xây dựng và phát triển TP; kết nối với người giỏi, người tài đóng góp cho TP.

"Làm thế nào để mọi ngả đường hướng về sự thịnh vượng và phát triển của TP đều được khai thông và thông thoáng. Mọi ngả đường đều hướng tới xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình", ông Nên chia sẻ.

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" năm 2020 cho 194 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trao giải thưởng "Đại đoàn kết dân tộc TP.HCM" cho 10 tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp cho công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc TP; vinh danh 4 gia đình có 3 thế hệ và 69 gia đình có 2 thế hệ tham gia công tác mặt trận.

Khai mạc triển lãm ảnh Khai mạc triển lãm ảnh 'MTTQ Việt Nam - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc'

TTO - Sáng 9-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa và thể thao tổ chức triển lãm ảnh 'Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc' tại công viên Lam Sơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên