15/07/2022 20:08 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phải làm cho tốt vì 'đường vành đai 3 sẽ còn mãi'

ĐỨC PHÚ - CẨM NƯƠNG
ĐỨC PHÚ - CẨM NƯƠNG

TTO - Bên cạnh yêu cầu TP tiếp tục triển khai giải phóng mặt bằng, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM nhắc nhở phải tính toán làm sao để người dân đồng thuận bàn giao, hạn chế tối đa cưỡng chế, “phải nói cho dân hiểu, dân thông để người dân thực hiện”.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phải làm cho tốt vì đường vành đai 3 sẽ còn mãi - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên - Ảnh: HỮU HẠNH

Phát biểu kết luận tại hội nghị triển khai dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đánh giá cao các báo cáo và ý kiến phát biểu của các chuyên gia, cố vấn, những người có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác làm đường.

Ông Nên nói rằng mục đích của hội nghị này là để bàn luận việc triển khai dự án tiếp theo, vì thế điều quan trọng nhất là khẳng định trách nhiệm cũng như sự cam kết với nhân dân để nỗ lực hoàn thành một con đường, một dự án lớn mang dấu ấn lịch sử.

“Tôi cảm nhận qua phát biểu của các đồng chí còn có những ý khác, ngoài trách nhiệm chính trị, đây cũng là cơ hội để chúng ta được đóng công góp sức vào dự án lớn này. Bởi vì chúng ta rồi đây cũng sẽ không còn, nhưng con đường này vẫn sẽ còn mãi”, ông Nên cho hay.

Theo ông Nên, việc triển khai giải phóng mặt bằng dù có niềm tin nhưng sẽ khó khăn chứ không đơn giản. “Chúng ta đã có nhiều bài học kinh nghiệm rồi, nhiều dự án đã có đất, đã có tiền, đã có chủ trương nhưng làm không kịp tiến độ. Quyết tâm là quyết tâm nhưng phải có hành động, trách nhiệm và thời gian cụ thể thì mới hoàn thành dự án”, ông Nên nói.

Trên tinh thần đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị việc giải phóng mặt bằng, tính toán làm sao để người dân đồng thuận bàn giao, hạn chế tối đa cưỡng chế, có thể xin ý kiến Thủ tướng cho phép tái định cư trước rồi giải phóng mặt bằng, “phải nói cho dân hiểu, dân thông để dân thực hiện”. Đồng thời, Thành ủy TP.HCM sẽ có một văn bản chỉ đạo, đưa ra một quyết tâm chính trị để cố gắng hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết sau hội nghị TP sẽ tiếp tục củng cố các tổ chức còn lại để đưa các tổ chức đi vào hoạt động và đề nghị các quận, huyện, địa phương phải cố định nhân sự tham gia dự án để công việc được liên tục.

Đồng thời TP sẽ tiếp thu ý kiến của Sở Tài nguyên và môi trường về việc cần thành lập ban giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực thi cho công tác này.

“Năm 2023 sẽ là năm cần vốn rất lớn cho nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, TP sẽ tập trung xây dựng kế hoạch vốn để đảm bảo cho nhiệm vụ và hiện nay đã thống nhất điều chỉnh bố trí vốn trung hạn 2021 - 2025”, ông Mãi nói.

Cuối cùng về công tác tuyên truyền, chủ tịch UBND TP cho hay sau khi hệ thống lại sẽ biên tập thành bộ tài liệu vành đai 3, gồm có các công việc cụ thể để tuyên truyền đến người dân. “Công tác tuyên truyền chúng ta sẽ làm nổi bật sự đóng góp của người dân vào sự phát triển chung của TP”, ông Mãi nhận định.

Ông Phan Văn Mãi: Nỗ lực khởi công dự án vành đai 3 TP.HCM tháng 6-2023 Ông Phan Văn Mãi: Nỗ lực khởi công dự án vành đai 3 TP.HCM tháng 6-2023

TTO - Ngày 15-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã chủ trì hội nghị triển khai dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

ĐỨC PHÚ - CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên