18/05/2022 18:42 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 355 điển hình theo gương Bác là những bông hoa đẹp

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Chiều 18-5, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 - 2022.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 355 điển hình theo gương Bác là những bông hoa đẹp - Ảnh 1.

Tại buổi lễ, 355 tấm gương điển hình học tập, làm theo Bác sẽ được biểu dương - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, cùng đại diện các sở, ban ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết ngay sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, Thành ủy đã tiến hành Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua đó, hội nghị đã thống nhất đánh giá, việc học tập và làm theo tấm gương Bác, gắn với truyền thống đạo nghĩa của dân tộc, đã trở thành nề nếp của Đảng bộ và ngày càng trở thành hành động thường nhật trong cuộc sống của người dân TP. Từ thực tiễn cuộc sống lao động và làm việc ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có kết quả thiết thực.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 355 điển hình theo gương Bác là những bông hoa đẹp - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trao bằng khen cho các cá nhân điển hình - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Việc học tập đã tác động tích cực đến tình cảm, ý thức và bổn phận của các tầng lớp nhân dân, từ trí thức, nhà tu hành, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên…, khơi dậy tinh thần đoàn kết, nhân ái, yêu quê hương, đất nước, yêu con người.

Nhiều cán bộ đảng viên đã cam kết làm đúng và làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, rèn luyện, tu dưỡng, nói đi đôi với làm, hứa phải giữ lời, làm đến nơi đến chốn, ngày càng được lan tỏa.

"Có thể nói 143 tập thể và 213 cá nhân được vinh danh hôm nay là những tập thể, cá nhân xuất sắc, được tìm thấy, bình chọn, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy hương sắc. Đó là những tổ chức, cá nhân năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trong việc thực thi công vụ của mình", ông Nên chia sẻ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 355 điển hình theo gương Bác là những bông hoa đẹp - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại buổi lễ - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Lãnh đạo Thành ủy cho rằng TP đã và đang vươn lên ở giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến mục tiêu lớn hơn là phát huy vai trò đầu tàu kinh tế, xây dựng TP có chất lượng sống văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Trong nhiều nhiệm vụ đặt ra, thì nhiệm vụ có tính then chốt đó là phát triển nguồn nhân lực. Đặc biệt là xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm với nhiệm vụ trong tình hình mới, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua đó, ông Nên mong những cá nhân được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục học tập và là tấm gương lan tỏa sâu rộng trong xã hội, góp phần phát huy giá trị tư tưởng truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của người dân TP, xây dựng nếp nghĩ, lối sống, văn hóa ứng xử, làm nên những nét đặc trưng của người dân TP mang tên Bác.

Cũng trong sáng nay, đoàn đại biểu TP.HCM đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022) và 111 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2022).

Lãnh đạo TP.HCM dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Lãnh đạo TP.HCM dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTO - Sáng 18-5, đoàn đại biểu TP.HCM đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022) và 111 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2022).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên