15/05/2020 11:35 GMT+7

Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
MAI HƯƠNG - THẢO LÊ

TTO - Sáng 15-5, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020.

Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 -2020 - Ảnh: TỰ TRUNG

Tham dự có Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu cùng đại diện các sở, ban ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã ôn lại con đường hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Trong niềm kính yêu tiếc thương Bác vô hạn, sự tri ân những người con của miền Nam cùng đồng bào cả nước, đảng bộ chính quyền và nhân dân TP.HCM kiên cường giương cao ngọn cờ cách mạng, đoàn kết, nỗ lực vì sự nghiệp của đất nước, vì sự phát triển bền vững của TP. 

Ra sức phấn đấu lao động, học tập, phát huy bài học kinh nghiệm quý báu trong đấu tranh cách mạng vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển TP. Để TP thật sự trở thành trung tâm lớn về kinh tế, giáo dục, văn hóa, đào tạo, khoa học, công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, xứng đáng là TP mang tên Bác Hồ vĩ đại" - ông Nhân nói.

Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Nhân cho biết thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, TP đã có nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các cấp ủy đã gắn liền với việc học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh vào công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội; khắc phục hạn chế, yếu kém, đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.

Kinh tế TP tiếp tục phát triển, là địa phương có năng suất lao động, quy mô kinh tế cao nhất cả nước, đóng góp nhiều nhất vào ngân sách nhà nước. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, quốc phòng an ninh được đảm bảo, đối ngoại tiếp tục mở rộng và hiệu quả hơn. Ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên đã tự giác, thường xuyên hơn, phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.

Dịp này, Thành ủy TP.HCM biểu dương 147 tập thể và 233 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ trao bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là những tập thể, cá nhân được lựa chọn từ hàng ngàn tấm gương tiêu biểu. Những tập thể, cá nhân này đã tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng, nổi cộm, bức xúc của người dân; khắc phục những hạn chế trong quản lý trật tự đô thị, văn minh mỹ quan đô thị; tăng cường kiểm tra, xử lý những sai phạm. 

Nhiều đơn vị đã tập trung thực hiện cải cách hành chính hiệu quả, quan tâm chăm lo đời sống người nghèo, gia đình chính sách; phát động nhiều công trình an sinh xã hội...

Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao hoa và bằng khen cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt - người mẹ 95 tuổi cần mẫn may khẩu trang tặng cho người nghèo trong dịch COVID-19 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Nhân cho biết Đảng bộ và nhân dân TP luôn dành sự biết ơn trước những hi sinh thầm lặng của các tập thể, cá nhân; đồng thời kỳ vọng những tấm gương này sẽ tiếp tục vun đắp cho sự phát triển của TP, giúp thành phố ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP hứa tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, bản lĩnh vượt qua khó khăn thách thức, kiên định với lý tưởng Đảng, hành động hết mình vì hạnh phúc của nhân dân, vì độc lập tự do, toàn vẹn lãnh thổ; xây dựng TP.HCM trở thành TP anh hùng, văn minh, hiện đại, có chất lượng sống tốt; xứng đáng là thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tặng hoa cho anh Tuấn Anh - người có sáng kiến ATM gạo phát cho người nghèo trong dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: TỰ TRUNG

Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM và ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc - Ảnh: TỰ TRUNG

Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 7.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu trao bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc - Ảnh: TỰ TRUNG

Tư tưởng, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh là ‘ngọn đuốc soi đường’ đất nước Tư tưởng, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh là ‘ngọn đuốc soi đường’ đất nước

TTO - Tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là ‘ngọn đuốc soi đường’ cho sự nghiệp đổi mới, phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên