11/12/2017 15:50 GMT+7

Bí thư Hà Nội yêu cầu giảm họp

LÂM HOÀI
LÂM HOÀI

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phê phán tình trạng họp hành quá nhiều diễn ra tại các đơn vị của thủ đô, yêu cầu tăng cường họp trực tuyến.

Bí thư Hà Nội yêu cầu giảm họp - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017 - Ảnh: LÂM HOÀI

Phát biểu tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017; triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp... của TP Hà Nội sáng 11-12, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị, địa phương giảm bớt hội họp.

"Dù đây là vấn đề khó, vì nhiều hội họp đã thành nếp nhưng phải làm kiên quyết. Việc này Thành ủy cũng đã bàn làm thế nào để giảm bớt cuộc họp và tăng cường họp trực tuyến", ông Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý các ngành, các cấp của Hà Nội rà soát để tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc về an sinh xã hội cho người dân. Theo ông Hải, để xây dựng thủ đô văn minh, thanh lịch và hoàn thành các chỉ tiêu của TP trong năm 2018 về mọi mặt, mỗi cán bộ từ thấp đến cao phải hoàn thành từ những việc nhỏ nhất.

"Phải làm sao để người dân thấy rõ hệ thống chính trị quan tâm, giải quyết những vấn đề mà cử tri, người dân bức xúc và giải quyết có tiến bộ", Bí thư lưu ý.

Cũng tại hội nghị, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết mục tiêu đến năm 2021 thủ đô giảm ít nhất 10% biên chế hành chính, sự nghiệp, công chức và người làm việc hưởng lương, phụ cấp ngân sách tại xã, phường, thị trấn. 

Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trên địa bàn trong năm 2018 thực hiện các giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu ngân sách, hạn chế chi tiêu cho hội họp, tiếp khách, giảm tối đa kinh phí cho hội thảo, đi công tác nước ngoài...

Xây dựng đề án "Chính quyền đô thị"

Ông Trần Huy Sáng - giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội - cho biết UBND TP đã giao các các quận phối hợp Sở Nội vụ xây dựng đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị trong khu vực các quận. Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã rà soát tổ chức, bộ máy hoạt động của các thôn, tổ dân phố, số lượng biên chế cán bộ chuyên trách, không chuyên trách cấp xã... theo hướng thu gọn đầu mối.

Hà Nội sắp có thành phố thông minh 4 tỉ USD Hà Nội sắp có thành phố thông minh 4 tỉ USD

TTO - Thành phố thông minh sẽ được đầu tư xây dựng tại huyện Đông Anh (Hà Nội) với tổng diện tích 272ha, nằm trên trục Nhật Tân - Nội Bài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên