Nguyễn Phan Hoàng Anh và 'viên gạch đầu tiên'

12/08/2019 11:12 GMT+7

TTO - Được đứng vào hàng ngũ Đảng vào hè năm nay, là gương mặt có tiếng ở trường, luôn tràn đầy lạc quan, Nguyễn Phan Hoàng Anh phải vượt qua nhiều thử thử thách trong cuộc sống.

Nguyễn Phan Hoàng Anh và viên gạch đầu tiên - Ảnh 1.

Hoàng Anh (áo trắng, giữa) chụp hình lưu niệm cùng ban chấp hành Đoàn trường trong Lễ tri ân - Ảnh do nhân vật cung cấp

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Luôn có mơ ước được đứng trên bục giảng, ngày 9-8, Hoàng Anh (cựu học sinh trường THPT Thủ Đức, quận Thủ Đức, TP.HCM) nhận tin trúng tuyển khoa sư phạm khoa học tự nhiên (ĐH Sư phạm TP.HCM).

Anh chia sẻ: "Tôi từng thấy nhiều câu chuyện đẹp về nghề giáo, về những người thầy cần mẫn đi dạy cho trẻ em cơ nhỡ hoặc những cá nhân không thể đến trường. Tôi cũng mơ ước được đem tiếng nói của mình góp phần nâng cao nhận thức mọi người về trồng cây xanh bảo vệ môi trường, giảm số người nghèo. Và bây giờ, tôi đã đặt được viên gạch đầu tiên".

Nguyễn Phan Hoàng Anh và viên gạch đầu tiên - Ảnh 2.

Hoàng Anh (bìa phải) trong Lễ tri ân - Ảnh do nhân vật cung cấp

Nói về bí quyết vừa học lớp chọn, vừa đảm đương chức lớp trưởng (lớp 10 và 12), bí thư Đoàn trường (lớp 11), Hoàng Anh cho biết bản thân chưa từng gặp áp lực trong việc cân bằng mọi thứ, mà ngược lại các việc trên bổ trợ cho nhau rất nhiều về kiến thức lẫn vốn sống.

"Điều quan trọng là phải làm việc có hệ thống và tập trung cao. Tôi chỉ học thêm hai môn ngoài lịch học ở trường, còn các hoạt động đoàn hội, tình nguyện lại chỉ diễn ra vào cuối tuần, nên tôi vẫn có thể duy trì danh hiệu học sinh giỏi suốt ba năm phổ thông", Hoàng Anh kể.

Anh cũng cho rằng tiếng nói người lãnh đạo Đoàn sẽ có trọng lượng hơn nếu học và làm đều tốt, biết lắng nghe tâm tình từ Đoàn viên.

Hoàng Anh thừa nhận bản thân vẫn còn những điểm trừ, như còn khá kiệm lời trước người mới quen, hoặc lo lắng nói chuyện trước đám đông. "Tôi sẽ sớm khắc phục những điều này để có thể trở thành một giáo viên tốt", gương mặt cán bộ Đoàn duy nhất của trường được đứng vào hàng ngũ Đảng tháng 7-2019 bộc bạch.

Mẹ là thần tượng

Nói về cơ duyên với Đoàn, Hoàng Anh cho biết từ nhỏ đã tiếp xúc với hoạt động của các anh chị Đoàn viên trong khu phố, thấy rất vui và ý nghĩa. "Tôi phấn đấu liên tục để được vào đoàn và đảng. Tháng đầu tiên làm bí thư Đoàn trường, tôi choáng vì việc vô cùng nhiều, may có các thầy cô trợ lí thanh niên, các Đoàn viên hỗ trợ", Hoàng Anh mỉm cười, nhớ lại.

Còn khi được hỏi về thần tượng, Hoàng Anh cho biết gương mặt bạn ngưỡng mộ MC Trấn Thành, nhưng người bạn thần tượng nhất chính là mẹ.

Nguyễn Phan Hoàng Anh và viên gạch đầu tiên - Ảnh 3.

Hoàng Anh chụp hình lưu niệm cùng mẹ - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cha mất sớm, chị gái lập gia đình riêng, Hoàng Anh và mẹ hiện sống cùng nhau. "Mẹ tôi bán sương sâm, dù thu nhập eo hẹp và không phải ngày nào cũng buôn bán được, nhưng bao năm qua mẹ luôn tần tảo, luôn ủng hộ và chưa từng tiếc gì với tôi. Chẳng hạn, dù tôi được miễn học phí nhưng vẫn có những hoạt động ngoại khóa cần phải nộp phí tham dự, mẹ vẫn luôn có tiền giúi vào tay tôi. Điều đó khiến tôi cảm động.

Hai mẹ con vẫn thường tâm sự cùng nhau về mọi chuyện", Hoàng Anh nói về một trong những động lực giúp anh học giỏi và không ngại bán nước giúp mẹ những khi rỗi.

Nhận xét về Hoàng Anh, cô Nguyễn Thị Nhung (trợ lí thanh niên trường THPT Thủ Đức) cho biết: "Hoàng Anh gương mẫu, một cán bộ - thủ lĩnh Đoàn tích cực. Nhờ sự nhiệt tình, thông minh và sáng tạo của bạn trong 3 năm học tại trường, các phong trào được triển khai luôn thành công. Bạn cũng là gương mặt truyền cảm hứng với nhiều bạn học sinh trong trường".

Nguyễn Phan Hoàng Anh và viên gạch đầu tiên - Ảnh 4.

Hoàng Anh “bắn tim” với bạn đọc - Ảnh do nhân vật cung cấp

Khoai Lang Thang - người truyền cảm hứng Khoai Lang Thang - người truyền cảm hứng

TTO - Tốt nghiệp đại học loại ưu với tấm bằng kỹ sư xây dựng nhưng chàng trai Đinh Võ Hoài Phương (chủ nhân kênh YouTube Khoai Lang Thang) nhận ra mình chọn lầm nghề nên quyết định trở thành YouTuber văn hóa, du lịch - ẩm thực Việt Nam và cả quốc tế.

CÔNG NHẬT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận