Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm 1 ngày

31/01/2017 09:17 GMT+7

TTO - Sáng mùng 4 Tết (31-1) ông Trần Hùng Việt, TGĐ Saigontourist cho biết tất cả các bộ phận an ninh, chăm sóc đường hoa đã sẵn sàng cho kế hoạch mở cửa phục vụ khách thưởng lãm thêm một ngày mùng 5.

Hàng triệu lượt du khách, người dân đã đến thưởng lãm đường hoa Nguyễn Huệ trong mấy ngày qua. Ảnh Quang Định

​Theo ông Việt, đường hoa xuân Nguyễn Huệ năm nay kế hoạch diễn ra trong 7 ngày (từ 19g tối 25-1 (28 tháng Chạp) 22g tối 31-1-2017 (tức mùng 4 Tết).

Tuy nhiên, từ nhu cầu của bà con còn nhiều nên Ban chỉ đạo quyết định mở cửa đường hoa thêm một ngày để phục vụ người dân và du khách.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tối mùng 3, lãnh đạo TP đã khảo sát đường hoa vào tối mùng 3 Tết (30-1).

"Qua khảo sát thấy chất lượng hoa năm nay rất tốt, hoa còn rất tươi. Lượng người tham quan đông và nhiều người bày tỏ nguyện vọng kéo dài thêm thời gian mở cửa đường hoa. Do vậy TP quyết định kéo dài đường hoa thêm một ngày để phục vụ người dân và du khách nhiều hơn", bà Thu nói.

Bà Thu cũng cho biết thêm, thiết kế đường hoa năm nay nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khách tham quan. 

Đặc biệt là người dân về quê đón tết quay trở lại TP.HCM. Như vậy theo kế hoạch mới này đường hoa sẽ mở cửa thêm đến 22g ngày mùng năm Tết (tức ngày 1-2 dương lịch).

Theo Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ thì năm nay lượng hành khách thưởng lãm đường hoa tăng mạnh. Dù đường hoa năm nay kéo dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng dọc theo phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng chiều dài khoảng 720m nhưng trong dịp tết có những ngày 1-2 giờ sáng người dân vẫn đến đường hoa đông kín.

Đặc biệt năm nay dân từ các tỉnh đổ về ngắm đường hoa khá nhiều. “Có khoảng hàng triệu lượt du khách đã đến tham quan đường hoa trong mấy ngày tết vừa qua. Hiện nay đường hoa còn rất đẹp, kế hoạch mở cửa thêm trong ngày mồng năm dự báo sẽ có thêm khoảng 70.000 lượt du khách đến tham quan” - ông Việt nói.

Cũng theo ông Việt ngay trong sáng 31-1, hàng trăm nhân sự phục vụ đường hoa Nguyễn Huệ từ lực lượng phòng cháy chữa cháy, an ninh, lực lượng vệ sinh, chăm sóc đường hoa đã được thống nhất kế hoạch làm việc thêm một ngày để đảm bảo đường hoa có thể phục vụ người dân được tốt nhất.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 là năm thứ 14 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP.HCM. Công trình do UBND TP.HCM chỉ đạo với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng sự phối hợp của các sở ban ngành Thành phố, sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m. Trong đó, đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng. 

Như vậy, đường hoa năm nay sẽ kéo dài 8 ngày thay vì  7ngày theo kế hoạch ban đầu. Đây là lần đầu tiên TP.HCM có quyết định như trên trong suốt 14 năm tổ chức đường hoa.

Lãnh đạo TW, TP.HCM tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM tối 25-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Lãnh đạo TW, TP.HCM tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM tối 25-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Lãnh đạo TW, TP.HCM tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM tối 25-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Lãnh đạo TW, TP.HCM tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM tối 25-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

ĐÌNH DÂN - MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận