Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thị sát điểm nóng ô nhiễm

13/12/2017 18:27 GMT+7

TTO - Chiều 13-12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa dẫn đầu đoàn thị sát đi kiểm tra các "điểm nóng" ô nhiễm tại Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thị sát điểm nóng ô nhiễm - Ảnh 1.

Ông Trương Quang Nghĩa (phải) xem xét các điểm nước thải ra biển - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Nghĩa cho rằng biển là tài sản rất quan trọng với kinh tế Đà Nẵng vì "mất biển thì mất du lịch".

"Phải đưa vào nhóm dự án cấp bách và dành dụm tiền để giải quyết. Quan điểm của thường trực Thành ủy là ưu tiên làm sớm, tính toán quy hoạch công suất cho phù hợp, không để vượt quá khả năng xử lý của chúng ta" - ông Nghĩa chỉ đạo.

Cũng theo ông Nghĩa, có thể xem xét giải pháp chôn ngầm đường ống dẫn nước thải. Ngoài ra cần phải huy động tối đa sự tham gia của các doanh nghiệp thông qua việc chọn nhà đầu tư quan tâm và kêu gọi các doanh nghiệp bị ảnh hưởng cùng chung tay giải quyết.

Ông Nghĩa cũng đã đến kiểm tra ô nhiễm tại cảng cá Thọ Quang. Đây là cảng cá lớn nhất nhì cả nước, vừa là nơi neo đậu và buôn bán hải sản của hàng ngàn tàu cá các tỉnh miền Trung. 

Tuy nhiên đây cũng là "điểm nóng" ô nhiễm liên tục bị phản ánh tại nhiều cuộc họp trước đây do thói quen của ngư dân và cũng là nơi tập trung của các công ty chế biến thủy hải sản. 

Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng đầu tháng 12 vừa qua, ông Nghĩa cũng cho rằng cần đầu tư nguồn vốn để sớm khắc phục dứt điểm ô nhiễm tại đây.                                       

TRƯỜNG TRUNG - HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận