Tự giới thiệu

Bí quyết để sơn Nasun bứt phá trên thị trường nội địa

12/10/2020 15:30 GMT+7

Nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng đại dịch Covid 19 nhưng Nasun vẫn bứt phá, mở rộng kinh doanh tại các tỉnh miền Trung và miền Nam. Đâu là bí quyết kinh doanh của doanh nghiệp này khi thu hút các nhà đầu tư mở đại lý ngay thời điểm thị trường khó khăn?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từ chính các đại lý phân phối của doanh nghiệp này - ông Nguyễn Văn Mười chủ một nhà phân phối sơn Nasun tại Bắc Giang.

Bí quyết để sơn Nasun bứt phá trên thị trường nội địa - Ảnh 1.

Sơn Nasun bứt phá trên thị trường nội địa

Ông đã kinh doanh sơn được bao nhiêu lâu và những khó khăn thuận lợi khi kinh doanh lĩnh vực này?

Ông Nguyễn Văn Mười: Trước đây tôi làm cơ khí nhưng sau đó anh thấy nhu cầu của người dân sử dụng sơn nhiều nên tôi chuyển qua bán sơn và đến nay cũng được 16 năm. Lúc mới kinh doanh lĩnh vực này tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn vì khi đó thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau mà những dòng mình bán vẫn còn rất mới với người tiêu dùng. Khách hàng cũng chưa biết đến mình nên khó bán. Hơn nữa thời điểm đó thu nhập của người dân chưa cao và nhu cầu về xây dựng và nhà cửa không cao như bây giờ.

Khi mới bắt đầu, tôi phải tiếp thị sản phẩm đến tất cả các cửa hàng bán sơn nhỏ lẻ, các công trình xây dựng,…6 tháng đầu tôi cũng không bán được hàng, vì mình mới nên khách hàng chưa tin tưởng sản phẩm của mình và tôi cũng phải thuyết phục từ từ, bắt đầu từ khách hàng thân thiết, anh em, bạn bè trước để khách hàng thấy sản phẩm của mình đã được dùng thực tế rất tốt thì họ mới dám mua. Được 1 thời gian khách hàng cũng biết đến mình và tới mua hàng nhiều hơn. Điều quan trọng đối với ngành này là uy tín, chất lượng phải tốt thì khách hàng mới tìm đến đồng thời giới thiệu khách hàng mới cho mình.

Bí quyết để sơn Nasun bứt phá trên thị trường nội địa - Ảnh 2.

Ông chuyển sang phân phối Sơn Nasun từ khi nào? Ông đánh giá như thế nào về chất lượng và giá thành của Nasun?

Ông Nguyễn Văn Mười: Bắt đầu từ năm 2016 tôi chuyển sang phân phối độc quyền cho Nasun tại một vùng thuộc tỉnh Bắc Giang vì chất lượng của hãng sơn này có độ bóng tốt, độ phủ cao và màng bám của sơn rất chắc. Khách hàng dùng đều khen trong khi giá thành của Nasun cũng chỉ ở tầm trung, phù hợp với thu nhập của người dân nên sản phẩm tiêu thụ rất tốt.

Bí quyết để sơn Nasun bứt phá trên thị trường nội địa - Ảnh 3.

Đại dịch covid 19 tác động đến nhiều ngành nghề vậy tiêu thụ sơn trên địa bàn Bắc Giang có bị sụt giảm hay không?

Ông Nguyễn Văn Mười: Năm nay đại dịch Covid 19, nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau bị ảnh hưởng nhưng nhu cầu sử dụng sơn trên địa bàn Bắc Giang vẫn rất cao do đó các đại lý, điểm bán thuộc nhà phân phối của chúng tôi vẫn bán tốt. "Hiện tại hệ thống đại lý, điểm bán của Nhà phân phối Mười Hiển chúng tôi là 12 điểm và của cả hệ thống sơn Nasun trên địa bàn tỉnh Bắc Giang khoảng 60 điểm bán lớn nhỏ và kết quả tăng trưởng đều qua các năm từ 20-30%/năm và mỗi năm tôi cũng đều mở rộng kinh doanh thêm 4-5 điểm tại các huyện khác nhau trên địa bàn", ông Mười cho biết thêm.

Sơn Nasun do Công ty TNHH Sơn Nam Kinh nghiên cứu và sản xuất dựa trên những đặc thù của môi trường và khí hậu Việt Nam, giúp bảo vệ công trình luôn bền đẹp. nguyên liệu được nhập ngoại từ các tập đoàn hóa chất hang đầu thế giới như BASF của Đức và Dow của Mỹ đã sản xuất ra các dòng sơn phủ nội thất và sơn phủ ngoại thất, sơn mỹ thuật, sơn chống thấm,..với khả năng chống kiềm, chống thấm, độ bám dính cao và che lấp khe nứt chống rêu mốc, có khả năng chịu mài mòn và hóa chất, bề mặt láng mịn dễ lau chùi, bền màu, độ đàn hồi bám dính cao, dễ thi công, hàm lượng VOC thấp, đặc biệt là không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác, sản phẩm thân thiện với môi trường, nhẹ mùi, an toàn cho người sử dụng.

Thương hiệu Sơn Nasun - Sơn Mặt trời Việt liên tục được người tiêu dùng bình chọn là Top 100 thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng và Top 100 sản phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam năm 2015. Năm 2016, Nasun được cấp chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao và chứng nhận ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý Chất lượng do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO ban hành.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận