Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Bị liệt một môn trong tổ hợp KHXH có được xét tốt nghiệp?

25/05/2017 08:09 GMT+7

TTO - * Em muốn xét tuyển ĐH theo tổ hợp toán, lý, hóa. Em đăng ký dự thi các môn toán, văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên.

​Khi làm hồ sơ, do chưa đọc kỹ nên em đăng ký luôn tổ hợp khoa học xã hội (KHXH). Nếu chẳng may bị liệt một môn trong tổ hợp KHXH thì em có được xét tốt nghiệp không? Nếu em không thi bài KHXH thì có sao không?(tronggiap...@gmail.com)

- Theo quy định, thí sinh đăng ký môn thi, bài thi nào phải dự thi bài thi đó. Nếu bỏ một bài thi, cụ thể là KHXH, thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp. Do đó bạn cần thi đủ các môn mình đã đăng ký dự thi.

Tuy vậy, bạn không cần lo lắng. Ngoài các môn bắt buộc là toán, văn và ngoại ngữ, khi có kết quả thi, phần mềm sẽ tự động xét điểm bài thi tự chọn, bài nào có điểm cao hơn sẽ được chọn để xét tốt nghiệp.

Do đó nếu chẳng may bị điểm liệt trong bài thi KHXH cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả xét tốt nghiệp của bạn.

Tuổi Trẻ mở hộp thư tuyển sinh trên trang Giáo dục và Tuổi Trẻ Online để giải đáp những thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về kỳ thi THPT quốc gia và việc xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về giaoduc@tuoitre.com.vn hoặc tương tác trực tiếp qua tin nhắn trên fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh ĐH-CĐ 2017 của báo Tuổi Trẻ tại địa chỉ: https://www.facebook.com/ TVTS.tuoitre.

TUỔI TRẺ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận