Bị đinh cắm sâu vào hốc mắt khi đóng đinh ngày tết

03/02/2019 22:04 GMT+7

TTO - Giáp tết Kỷ Hợi, nam bệnh nhân 32 tuổi bị nửa cây đinh gẫy cắm sâu vào hốc mắt trong lúc đóng đinh lên tường. Sau phẫu thuật, bác sĩ thở phào 'may quá', bởi đã bảo toàn đôi mắt cho bệnh nhân.

Bị đinh cắm sâu vào hốc mắt khi đóng đinh ngày tết - Ảnh 1.

Hình ảnh X quang có cây đinh ở cạnh nhãn cầu của bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tai nạn xảy ra khi tết đã cận kề, làm anh N.V.H, 32 tuổi ở Long Mỹ, Hậu Giang bị nửa cây đinh văng trúng, cắm sâu vào mắt.

Tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Cần Thơ, các bác sĩ cho biết đoạn đinh cắm vào mắt anh H. dài 3 cm, rất gần nhãn cầu. Vết thương ở ngoài da thoạt nhìn rất nhỏ: chỉ như vết rách cây đinh cắm vào, nhưng thực tế khó xác định đầu đinh, vì quan sát trên phim X quang thấy đinh cắm sâu vào mắt, có nguy cơ tụt vào xoang hàm khi có tác động.

Bị đinh cắm sâu vào hốc mắt khi đóng đinh ngày tết - Ảnh 2.

Cây đinh sau khi lấy ra khỏi mắt bệnh nhân - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Ca mổ do bác sĩ Cao Thành Quý, Phó Khoa Mắt cùng các bác sĩ thẩm mỹ thực hiện trong 30 phút để lấy dị vật cho anh H., bảo toàn được mắt cho bệnh nhân. Bác sĩ Quý cho biết chỉ cần cây đinh đi lệch 1 cm nữa là nguy cơ không thể cứu được nhãn cầu. Sau mổ, vết thương của bệnh nhân phục hồi tốt và bệnh nhân có thể xuất viện trước tết.

Bác sĩ Quý khuyến cáo trong quá trình lao động, cần đeo kính bảo hộ để bảo vệ đôi mắt. Đây là vụ tai nạn đinh cắm vào mắt thứ 2 xảy ra trong vòng hơn một tháng qua (vụ trước đó xảy ra tại Hà Nội, bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Mắt T.Ư) và bác sĩ đã kịp thời cứu đôi mắt cho cả hai bệnh nhân.

Bị đinh 2,3cm bật ngược cắm thẳng vào mắt khi đóng đinh ở xưởng Bị đinh 2,3cm bật ngược cắm thẳng vào mắt khi đóng đinh ở xưởng

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện Mắt trung ương vừa tiếp nhận điều trị một ca bệnh hi hữu: chiếc đinh dài 2,5cm cắm sâu vào mắt bệnh nhân, chỉ lộ phần mũ đinh tròn.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận