Bị dao bầu đâm vào gáy

24/11/2015 08:21 GMT+7

TT - Ngày 23-11, bác sĩ Nguyễn Hữu Ước, trưởng khoa phẫu thuật tim mạch - lồng ngực Bệnh viện Việt Đức, cho biết sau một tuần điều trị tích cực, nhưng ông V.V.Q. (55 tuổi, ở Thái Bình) vẫn nguy kịch, phải lọc máu liên tục.

Theo ông Ước, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình lên Việt Đức hôm 15-11 trong tình trạng sốc mất máu với một con dao bầu đâm thẳng vào phần lưng sát gáy, cắm vào động mạch chủ.

Các bác sĩ phải đặt vùng đầu ông Q. lên một chiếc bàn, thân người ở một chiếc bàn khác để có khoảng trống cho con dao, rồi chui dưới gầm bàn khâu lại vùng tổn thương để hạn chế mất máu cho nạn nhân.

Sau ca mổ, các bác sĩ đã lấy ra con dao dài gần 20cm, rộng 5,5cm. Những ngày qua, chi phí điều trị cho ông Q. tốn nhiều chục triệu đồng và không có bảo hiểm y tế, gia đình nhiều lần xin cho ông Q. về vì không có khả năng chi trả viện phí nhưng bệnh viện động viên người nhà cố gắng để ông Q. có cơ hội sống.

Thông tin từ cơ quan công an và người nhà ông Q. cho biết tối 15-11, ông Q. được phát hiện khi đang kêu cứu với một con dao đâm lút cán ở phần gáy, máu chảy ướt đẫm ở lưng. Một thiếu niên 15 tuổi đã thuê ông chở đến xã bên, đến đoạn đường tối thiếu niên này rút dao đâm ông Q., xe đổ làm ông Q. gãy thêm xương cẳng chân. Sau khi gây án, thiếu niên này bỏ trốn.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận