Bị chửi quá trời vì dùng 1 triệu cuộn giấy vệ sinh thấm nước bể bơi

19/01/2020 22:10 GMT+7

TTO - Một YouTuber có 590.000 người theo dõi vừa hứng "bão gạch đá" và bị chỉ trích lãng phí khi đưa lên mạng video ghi lại việc dùng 1 triệu cuộn giấy vệ sinh thấm hút nước của một bể bơi.

Bị chửi quá trời vì dùng 1 triệu cuộn giấy vệ sinh thấm nước bể bơi - Ảnh 1.

Anh Tyler Oliveira và đống giấy vệ sinh liên quan video bị chỉ trích gay gắt trên mạng - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN (Mỹ), Youtuber bị chỉ trích là anh Tyler Oliveira, người đã đăng lên tài khoản của mình video có tiêu đề "1.000.000 cuộn giấy vệ sinh có thấm hết nước một bể bơi?" (nguyên văn tiếng Anh: "Can 1,000,000 Paper Towels Absorb A Swimming Pool?")

Video gây tranh cãi của anh Tyler Oliveira - Nguồn: Tyler Oliveira

Đúng như tiêu đề video, trong đoạn băng, anh này trình bày việc cố gắng thấm hút nước bể bơi với một lượng giấy vệ sinh khổng lồ.

Anh bắt đầu làm với từng ít giấy một, đặt từng từ giấy xuống bể bơi, nhưng sau đó quẳng cả cuộn xuống.

Sau vài giờ làm việc này, anh Tyler Oliveira nhận ra kế hoạch bất khả thi. Nước trong hồ bơi chỉ giảm xuống 1 inch (2,54cm). Rốt cuộc, anh này ném số giấy vệ sinh còn lại vào thùng rác rồi dùng pháo hoa để làm nổ tung chúng.

Dư luận mạng nhảy vào chỉ trích: "Hãy nói về sự ô nhiễm và lãng phí". Một người bình luận. "Thật là một ý tưởng video kinh khủng, lãng phí tài nguyên! Để làm gì? Vì một vài cái view ư, hãy nghĩ về môi trường đi!!", một người khác nói.

Theo tạp chí Stanford Magazine, mặc dù giấy vệ sinh là một sản phẩm giấy, nhưng chúng không thể tái chế vì các sợi giấy quá mềm nên không thể dùng lại.

Đó là chưa kể các loại vi khuẩn, thức ăn, dầu mỡ dính trên giấy cũng có thể làm bẩn lây sang các loại giấy sạch ở thùng tái chế.

Khi giấy vệ sinh phân hủy ở bãi rác, chúng cũng thải ra methane, một loại khí nhà kính gây ảnh hưởng mạnh hơn 23 lần so với khí CO2.

Nhiều ngày sau khi đăng tải video, anh Oliveira đã xin lỗi mọi người.

"Thực sự thì video này là một ý tưởng rất tồi tệ", anh thừa nhận với mọi người. "Tôi đã không tính tới những hậu quả gây ra với thế giới quanh mình… Tôi đáng bị chỉ trích vì chuyện này!", anh nói.

Quảng cáo: không phải gây sốc với những ý tưởng điên rồ Quảng cáo: không phải gây sốc với những ý tưởng điên rồ

Trong những phiên giao dịch ý tưởng tổ chức tại TP.HCM, phần phản biện của ông Đỗ Cao Nguyên - chuyên gia về ý tưởng sáng tạo và quảng cáo, Giám đốc Công ty Clipper Indochine VN (Thuyền Đông Dương) - luôn gây sự chú ý cho mọi người.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận