Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bỉ chấn động khi một thị trưởng thành phố bị cắt cổ

12/09/2017 08:50 GMT+7

TTO - Vụ giết hại bằng cách cắt cổ thị trưởng thành phố Mouscron Alfred Gadenne ngày 11-9 gây sốc cho cả nước Bỉ và thủ tướng Charles Michel đã bày tỏ "sự kinh hoàng" trước cái chết của ông Gadenne.

Bỉ chấn động khi một thị trưởng thành phố bị cắt cổ - Ảnh 1.

Cảnh sát đến hiện trường vụ giết hại thị trưởng Gadenne tại nghĩa trang Luingne ở Mouscron - Ảnh: AFP

Reuters dẫn lời các công tố viên Bỉ cho biết nghị sĩ đã về hưu Gadenne (71 tuổi), thị trưởng của thành phố công nghiệp có 57.000 dân đã bị giết tại một nghĩa trang Luingne gần nhà.

Ông Gadenne cũng là người chịu trách nhiệm chăm sóc và khóa cửa nghĩa trang vào mỗi tối.

Dịch vụ tin tức địa phương SudInfo trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết một nghi can của vụ án đã ra đầu thú với cảnh sát nhưng vẫn chưa rõ động cơ gây án. 

Vụ án này được một công tố viên địa phương thụ lý vụ chứ không phải là các nhà điều tra chống khủng bố.

"Tôi thật sự cảm thấy kinh hoàng trước cái chết tàn bạo của ông Alfred Gadenne. Tôi xin thành kính chia buồn với gia đình và bạn bè của ông ấy", thủ tướng Charles Michel chia sẻ trên Twitter.

Trong số những người gởi lời chia buồn đến gia đình ông Gadenne còn có cựu lãnh đạo đảng Xã hội Pháp và từng giữ chức thị trưởng thành phố Lille một thời gian dài, bà Martine Aubry.

Thành phố Mouscron của Bỉ nằm bên này biên giới sát với thành phố Lille của Pháp.

Bỉ bắt một kẻ chủ động lao xe vào đám đông

TTO - Tối 23-3 (giờ VN), cảnh sát Bỉ đã bắt giữ một kẻ lao xe với tốc độ rất nhanh nhắm vào đám đông tại một khu mua sắm ở thành phố Antwerp, Bỉ.

Đánh bom nhà ga Bỉ, nghi can bị vô hiệu hóa

TTO - An ninh Bỉ đã bắn và vô hiệu hóa một người đàn ông sau khi người này gây ra một vụ nổ nhỏ tại nhà ga trung tâm tại Brussels ngày 20-6.

ANH THƯ