Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Bị cha mẹ nhắc lấy vợ, nam thanh niên đập phá tưng bừng

01/02/2019 20:34 GMT+7

TTO - Một chủ quán bar ở Trung Quốc đã đập nát quán của mình cùng nhà vệ sinh công cộng trong cơn say, do tức giận vì cha mẹ bắt lấy vợ. Câu chuyện của anh lại được nhiều người cảm thông.

Bị cha mẹ nhắc lấy vợ, nam thanh niên đập phá tưng bừng - Ảnh 1.

Quầy pha chế trong quán của Liu bị đập nát - Ảnh: WEIBO

Theo báo South China Morning Post của Hong Kong ngày 1-2, cảnh sát quận Pengbu ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc, đã bắt giữ một thanh niên 27 tuổi họ Liu

Anh Liu bị bắt sau khi có người báo với cảnh sát rằng có ai đó đang đập phá các tiện ích công cộng của thành phố.

Tờ Dushi Kuaibao của Trung Quốc cho biết khi cảnh sát đến một nhà vệ sinh công cộng thì thấy Liu còn ở đó với đôi bàn tay chảy máu, xung quanh anh này là những cánh cửa bị đấm vỡ.

Liu đã bị tạm giữ và bị phạt 10.000 nhân dân tệ (tương đương gần 1.500 USD).

Sau đó, Liu khai anh mở quán bar ở quận Pengbu sáu tháng trước, nhưng kinh doanh không tốt.

Kể cả đến dịp Tết Nguyên đán tình hình cũng không tốt hơn nên anh rất buồn. Gặp thêm việc cha mẹ nhắc lấy vợ nên Liu đâm buồn đi uống rượu đến say khướt rồi hành động nông nổi.

Bị cha mẹ nhắc lấy vợ, nam thanh niên đập phá tưng bừng - Ảnh 2.

Trong cơn say, Liu đã đập phá nhiều đồ đạc thuộc tiện ích công cộng - Ảnh: Dushi Kuaibao

Theo báo South China Morning Post, trường hợp của Liu khá phổ biến ở Trung Quốc. Họ là những thanh niên luôn cảm thấy căng thẳng vì chuyện lập gia đình khi mà cha mẹ luôn đòi hỏi con trai lập gia đình sớm để có cháu bồng.

Áp lực càng tăng thêm vào dịp Tết Nguyên đán, khi con cái đi làm xa hoặc đi học đại học quay về quê nhà.

Trong khi đó đàn ông Trung Quốc nhiều hơn 42 triệu so với số phụ nữ, theo số liệu năm 2017 của Ngân hàng Thế giới, khiến đàn ông ngày càng khó tìm vợ.

Đây là hậu quả của chính sách một con kéo dài hàng thập kỷ và tình trạng chỉ muốn có con trai nối dõi đã dẫn đến chênh lệch lớn về giới.

Điều đó có vẻ khiến phụ nữ Trung Quốc lại càng "cao giá", và những đàn ông có thu nhập thấp hoặc không có công danh sự nghiệp càng gặp khó khăn trong việc tìm bạn đời.

Trên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc, câu chuyện của Liu đã được thông cảm rất nhiều thay vì trách móc anh đã hành động sai quấy.

"Nguyên nhân chính ở đây là áp lực lập gia đình. Cha mẹ càng gây áp lực, tôi càng rối loạn hơn. Có lúc, tôi đã tự đánh mình", một người kể lại trường hợp của bản thân.

"Còn tôi cảm thấy bố mẹ khiến tôi phát điên. Tôi chỉ mới 24 tuổi mà ngày nào họ cũng hỏi tôi có bồ chưa", một người khác viết.

Một người nữa cũng thấy căng thẳng không kém khi viết với giọng điệu đầy trách móc: "Cha mẹ hãy cứ hối thúc lấy vợ thì dễ cưới nhầm người. Đến khi hôn nhân tan vỡ, thì họ lại đổ lỗi cho bạn".

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận