Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Bị 'cát tặc' tấn công, 2 nông dân ở Vĩnh Long bị thương

05/06/2017 14:42 GMT+7

TTO - Hai thành viên trong vụ “Dân đấu tới cùng với xáng cạp” ở Vĩnh Long vừa bị đánh đổ máu trong lúc vây bắt 2 ghe “cát tặc” đang hút cát trộm trên sông Trà Ôn, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn.

Hàng chục người dân ấp Phú Xuân, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn luân phiên canh trực chiến đấu với nạn cát tặc -
 Ảnh: Hạnh Nguyễn
Hàng chục người dân ấp Phú Xuân, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn luân phiên canh trực chiến đấu với nạn cát tặc - Ảnh: Hạnh Nguyễn

Ngày 5-6, Công an huyện Trà Ôn cho biết đang thụ lý hồ sơ vụ việc hai người dân ngụ xã Phú Thành bị đánh thương tích khi vây bắt “cát tặc” hút cát trộm trong đêm 2-6 vừa qua.

Theo đó, ngày 2-6 hàng chục người dân ở ấp Phú Xuân, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn tiếp tục thay phiên canh trực phòng chống cát tặc để giữ đất đai, hoa màu.

Đến khoảng 23h cùng ngày, người dân phát hiện và bắt quả tang 2 chiếc ghe loại lớn đang hút cát trộm sát bờ thuộc xã Phú Thành.

Trong lúc vây bắt, người dân xã Phú Thành bị nhóm người trên ghe hút cát chống trả quyết liệt bằng ống tuýp sắt, gậy gộc và mỏ lết.

Hậu quả, anh Phạm Ngọc Tâm và anh Nguyễn Văn Mẫm bị đánh đổ máu ở chân, tay, đầu và lưng.

Lợi dụng trời tối, một trong hai chiếc ghe hút cát đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Người dân xã Phú Thành bắt giữ được một ghe và điện thoại trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Trà Ôn và xã Phú Thành đến hiện trường tạm giữ chiếc ghe hút trộm cát và những người trên ghe.

Đồng thời lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, riêng các đối tượng đánh người gây thương tích đang được cho tại ngoại chờ củng cố hồ sơ xử lý.

“Hiện anh Tâm và anh Mẫm vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Minh, Vĩnh Long. Sau đó sẽ tiến hành giám định thương tích để bổ sung vào hồ sơ vụ gây thương tích”, một lãnh đạo công an huyện Trà Ôn nói.

Anh Tâm và anh Mẫm là hai trong số hàng chục “bà con Vĩnh Long đấu tới cùng với xáng cạp” để giữ đất đai không bị sạt lở mà báo Tuổi Trẻ đưa tin trước đó.

HẠNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận