12/08/2022 09:01 GMT+7

Bị cáo giết cả nhà vợ cũ la lối đòi giết em trai vợ ngay tại tòa

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Vừa vào phòng xử, nhìn thấy em trai vợ cũ, bị cáo Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Trung (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), la hét đòi giết.

Bị cáo giết cả nhà vợ cũ la lối đòi giết em trai vợ ngay tại tòa - Ảnh 1.

Vừa vào phòng xử, thấy anh Nguyễn Hiền, bị cáo Hải đã lớn tiếng dọa giết - Ảnh: DUY THANH

Sáng 12-8, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đoàn Minh Hải về tội "giết người" vì đã giết chết 3 người trong gia đình vợ cũ.

Ngay khi bước vào phòng xử, nhìn thấy anh Nguyễn Hiền (23 tuổi, là em ruột của chị Nguyễn Thị Dương, vợ cũ của Hải), Hải đã liên tục lớn tiếng la lối đòi giết.

Bé N.Đ.T.V. (3 tuổi, con của Hải và chị Dương) òa khóc. Hải liên tục quay mặt hướng về phía con, dỗ dành.

Bị cáo giết cả nhà vợ cũ la lối đòi giết em trai vợ ngay tại tòa - Ảnh 2.

Hải liên tục quay mặt hướng về phía con dỗ dành khi thấy bé V. bật khóc - Ảnh: DUY THANH

Đến dự phiên tòa có cha mẹ ruột của Hải, 2 em trai của chị Dương và nhiều người bà con, chòm xóm.

Theo cáo trạng, Hải và chị Nguyễn Thị Dương (28 tuổi, cùng ở khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung) chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2018, và có một con chung là cháu V..

Ngày 24-9-2020, TAND thị xã Đông Hòa xét xử không công nhận họ là vợ chồng, giao cháu V. cho chị Dương nuôi dưỡng.

Hải nhiều lần đến nhà chị Dương thăm con nhưng bị chị và ông Nguyễn Cu (60 tuổi), bà Lê Thị Liền (58 tuổi) là cha mẹ chị, và Nguyễn Hiền (23 tuổi, em trai Dương) ngăn cản, không cho gặp. Từ đó, Hải nảy sinh ý định giết cả nhà chị Dương.

Khoảng 12h ngày 28-5-2022, Hải mang theo 1 búa bắt đinh, 1 con dao sắc nhọn, chạy xe máy đến nhà cha mẹ chị Dương.

Bị cáo giết cả nhà vợ cũ la lối đòi giết em trai vợ ngay tại tòa - Ảnh 3.

2 người em trai của chị Nguyễn Thị Dương đến tòa với tư cách người bị hại - Ảnh: DUY THANH

Khoảng 13h45, Hải vào nhà, dùng búa, dao tấn công, giết chết ông Cu, bà Liền và chị Dương.

Sau khi giết 3 người, Hải đóng cửa chính, ẵm cháu V. qua cửa nhà dưới và chạy xe về nhà cha mẹ ruột. Hải thay áo của bé V. và của mình, bỏ vào bọc nilông để mang đi vứt, gởi con gái cho cha.

Sau đó, Hải chạy xe máy quay lại nhà ông Cu. Tại đây, Hải lục lấy 1 cây búa, 1 cái rựa với mục đích chờ anh Hiền về nhà thì ra tay. Nhưng không thấy anh Hiền về nên Hải khóa cửa sau đi về.

Hải còn tiếp tục quay lại nhà ông C. một lần nữa với mục đích chờ anh Hiền về thì giết, nhưng không thấy, nên Hải đem rựa giấu ở khu đất trống, rồi chạy xe về nhà mình.

Chiều tối cùng ngày, Hải mượn xe máy của một người bà con ở khu phố Phú Hiệp 2 (phường Hòa Hiệp Trung) chạy vào TP.HCM trốn. Trên đường đi, khi đến xã Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), Hải vứt chiếc quần dính máu, rồi ghé vào nhà người quen xin 1 triệu đồng.

Khoảng 2h sáng 29-5, Hải đến phòng trọ của anh P.T.K. (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) ngủ nhờ, không nói gì cho K. biết việc mình giết người rồi bỏ trốn.

Trong ngày 29-5, Hải gọi điện xin anh N.T.H. (trú xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và được anh H. chuyển qua tài khoản của anh K. 2 triệu đồng để anh K. rút tiền mặt đưa cho Hải.

Khoảng 19h ngày 29-5, khi Hải ra khỏi phòng trọ của K. thì bị công an bắt, hôm sau thì được di lý về Phú Yên phục vụ công tác điều tra.

Bị cáo giết cả nhà vợ cũ la lối đòi giết em trai vợ ngay tại tòa - Ảnh 4.

Bị cáo Đoàn Minh Hải - Ảnh: DUY THANH

Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên cho biết đây là vụ thảm án chưa từng có tại tỉnh này, cũng như ở các địa phương lân cận. Việc điều tra vụ án được thực hiện nhanh chóng trong chưa đầy 1 tháng.

Ngày 27-6-2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên ban hành kết luận điều tra và chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Hải.

Vụ giết cả gia đình vợ cũ: Bị can khai 2 lần phục giết em trai vợ nhưng không thành Vụ giết cả gia đình vợ cũ: Bị can khai 2 lần phục giết em trai vợ nhưng không thành

TTO - Kết luận điều tra nêu sau khi giết vợ cũ và cha mẹ vợ, Đoàn Minh Hải còn quay lại hiện trường 2 lần với ý định phục giết em trai của vợ.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên