13/09/2017 17:44 GMT+7

Lãnh án tử vì tội chở cả trăm bánh heroin

DIỆP THANH
DIỆP THANH

TTO - Vận chuyển thuê 100 bánh heroin với giá 230 triệu đồng từ Hòa Bình về Hà Nội, bị cáo Lục Thanh Đồng bị lực lượng chức năng phát hiện, truy đuổi 20km, bắn thủng lốp xe và bắt giữ.

Lãnh án tử vì tội chở cả trăm bánh heroin - Ảnh 1.

Bị cáo Đồng tại tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 13-9, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa Lục Thanh Đồng (43 tuổi, quê Cao Bằng) ra xét xử tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bị cáo này mức án tử hình.

Theo cáo buộc, tối 18-3, tổ công tác của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an phối hợp với các đơn vị khác làm nhiệm vụ tại khu vực trạm thu phí Quốc lộ 6 thuộc địa phận thị trấn Lương Sơn (Hòa Bình).

Khoảng 21h30, Tổ công tác phát hiện chiếc xe Toyota Fortuner do Lục Thanh Đồng điều khiển hướng Hòa Bình về Hà Nội có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra. 

Thay vì dừng lại, Đồng tăng ga bỏ chạy khiến Tổ công tác phải nố súng cảnh báo, bắn vào lốp xe.

Biết xe đã bị thủng lốp, Đồng vẫn liều mình phóng bạt mạng nhằm thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng chức năng. 

Sau khoảng 20km chạy với tốc độ kinh hoàng trong tình trạng một lốp đã bị hỏng, xe Fortuner do Đồng điều khiển lật nhào, văng ra bao tải bên trong chứa 100 bánh heroin. 

Ít phút sau, Đồng bò ra khỏi xe cùng chiếc cặp màu đen, bên trong chứa hơn 200 triệu đồng tiền công vận chuyển ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Đồng khai trước đó một ngày nhận được điện thoại của một người tên là Ngọc thuê đi chở ma túy. Nhận lời, hôm sau Đồng lái xe đến Mai Châu (Hòa Bình) mang "hàng" về cho ông chủ.

Tại đây, Đồng được người của Ngọc đưa 230 triệu đồng và bao tải bên trong chứa 100 bánh heroin. Trên đường mang số ma túy trên về Hà Nội thì Đồng bị bắt giữ.

Ngoài lần vận chuyển trên, Đồng còn khai nhận từ tháng 8-2016 đến khi bị bắt giữ đã 5 lần vận chuyển ma túy với tiền công 200 triệu đồng. 

Từ lời khai trên, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh Ngọc và những người Đồng nêu tên trong các phi vụ vận chuyển mà túy nhưng chưa có kết quả.

DIỆP THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên